Tường thuật ngày hội Kỉ niệm 10 năm thành lập khoa Ngân hàng

Sáng Chủ nhật ngày 13/10/2013, tại cơ sở A, 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra một sự kiện vô cùng quan trọng. Đó là NGÀY HỘI KỈ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP KHOA NGÂN HÀNG. Đây là dịp cùng nhìn lại 10 năm hình thành và phát triển của khoa và để các bạn sinh viên càng thêm tự hào về truyền thống khoa Ngân hàng.

Đúng 7h30, tại sảnh A đã khai mạc gian hàng của các ngân hàng: TMCP Bản Việt, TMCP Quân Đội, TMCP Kiên Long, TMCP Việt Á, TNHH MTV Shinhan Việt Nam và gian hàng của Câu lạc bộ Chứng khoán SCUE thuộc khoa Ngân hàng trường ĐH Kinh tế TP.HCM. Các gian hàng nhanh chóng thu hút được sự chú ý của các sinh viên quan tâm. Các bạn sinh viên được nhân viên của các ngân hàng chia sẻ những kinh nghiệm phỏng vấn, xin việc và nhu cầu nhân lực hiện tại của các ngân hàng. Cũng thu hút khá nhiều sinh viên quan tâm đó là gian hàng của SCUE. Cùng với sự phát triển của khoa Ngân hàng, SCUE không ngừng lớn mạnh và trở thành CLB học thuật hàng đầu tại trường Đại học Kinh tế TPHCM. Trong những năm qua, SCUE luôn đồng hành cùng sinh viên và cung cấp những kiến thức, trải nghiệm vô cùng bổ ích cho sinh viên về lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chứng khoán.

Đúng 9h00, tại Hội trường chính A116, long trọng khai mạc NGÀY HỘI KỈ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP KHOA NGÂN HÀNG với sự tham gia của các đại diện đến từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM, các Ngân hàng thương mại, Công ty chứng khoán, các lãnh đạo, cán bộ giảng viêntrường Đại học Kinh tế TP.HCM và đông đảo các cựu sinh viên, sinh viên trường Đại học Kinh tế TP.HCM về tham dự.

Kể từ khi chính thức thành lập vào ngày 15/10/2003, cho đến nay, Khoa Ngân hàng, trường Đại học Kinh tế TP.HCM, đã trải qua một chặng đường 10 năm đầy khó khăn, thử thách và cũng đã có thật nhiều những biến động. Từ một khoa non trẻ với chỉ hơn giảng viên, khoa đã từng bước xây dựng, phát triển và khẳng định vị trí của mình trong sự phát triển chung của trường Đại học Kinh tế TP.HCM. 

Đây là một buổi lễ vô cùng ý nghĩa để nhìn lại 10 năm phát triển khoa Ngân hàng cũng như để gửi lời tri ân đến công lao đóng góp của tập thể thầy cô, sinh viên, ban giám hiệu nhà trường và các đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh, các Ngân hàng thương mại và Công ty chứng khoán – những người đã có những đóng góp quan trọng cho sự thành công của khoa đến ngày hôm nay.

 

 

 Sau nghi lễ chào cờ và tưởng niêm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đại diện ban lãnh đạo khoa Ngân hàng, PGS.TS. Trần Hoàng Ngân – khoa Ngân Hàng kiêm Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh Tế TP.HCM phát biểu khai mạc NGÀY HỘI KỈ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP KHOA NGÂN HÀNG. Thầy Trần Hoàng Ngân đã giới thiệu về lịch sử thành lập và phát triển của khoa. Khoa Ngân hàng được thành lập năm 2003 trên cơ sở tách bộ môn Kinh doanh tiền tệ từ Khoa Tài chính doanh nghiệp và Kinh doanh tiền tệ. Trong 10 năm qua, Khoa Ngân hàng đã khẳng định được vị trí và vai trò của mình khi đã vinh dự nhận được nhiều bằng khen của các cấp từ Trung ương đến địa phương nhằm ghi nhận cho những đóng góp của khoa trong sự phát triển của kinh tế Việt Nam nói chung và của ngành Ngân hàng – Chứng khoán Việt Nam nói riêng. Bên cạnh đó, Thầy thay mặt tập thể thầy cô giáo và các sinh viên khoa Ngân hàng cảm ơn ban lãnh đạo trường Đại học Kinh tế TP.HCM, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, các Ngân hàng thương mại, Công ty Chứng khoán, Quỹ đầu tư, các doanh nghiệp đã tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên thực tập, hỗ trợ tài chính, trao các suất học bổng trong suốt những năm qua.

Tiếp theo chương trình là phát biểu của lãnh đạo trường, GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TP HCM chúc mừng những nỗ lực và phát triển của khoa trong những năm qua và mong tập thể khoa ngày càng cố gắng để đạt được nhiều thành công hơn nữa. Thầy đã trao bó hoa tươi thắm đến thầy Trần Hoàng Ngân cùng cho những lời chúc tốt đẹp nhất đến tập thể thầy cô và sinh viên khoa Ngân hàng.

Qua 10 năm xây dựng và phát triển, khoa Ngân hàng đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, đặc biệt của ngành Ngân hàng và Chứng khoán Việt Nam. Thông qua hoạt động đào tạo trong 10 năm qua, khoa Ngân hàng đã cung cấp hàng trăm ngàn nhân sự trong đó có nhiều nhân sự cao cấp hiện đang có giữ những vị trí quan trọng tại các ngân hàng và công ty chứng khoán.

Do đó, để ghi nhận những thành tích đóng góp to lớn trong 10 năm qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã quyết định trao tặng bằng khen cho tập thể thầy cô Khoa Ngân hàng. Đây là một phần thưởng có giá trị tinh thần to lớn đối với thầy cô và cũng là một động lực quan trọng cho sự nghiệp xây dựng, đổi mới và phát triển của khoa trong giai đoạn sắp tới. Thay mặt thống đốc, ông Nguyễn Toàn Thắng – Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát biểu chúc mừng và trao tặng bằng khen cho khoa Ngân hàng.

Ngoài ra, Bộ môn Thị trường tài chính, tiền thân là Bộ môn Chứng khoán trực thuộc khoa Ngân hàng cũng vinh dự nhận được giấy khen của Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về những thành tích đóng góp của tập thể giảng viên bộ môn cho sự phát triển của ngành Chứng khoán Việt Nam.

Tiếp nối chương trình là nghi lễ tri ân thầy cô do các bạn sinh viên khoa Ngân hàng thực hiện. Chị Đinh Thị Thu Thảo – cựu BĐH CLB SCUE nhiệm kì XIV thay mặt các bạn sinh viên gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến quý thầy cô và hứa sẽ cố gắng học tập, làm việc thật tốt để không phụ công dạy dỗ của các thầy cô. Những bó hoa tươi thắm cùng những lời chúc tốt đẹp nhất đã được các bạn sinh viên trao tặng cho quý thầy cô nhân ngày lễ kỉ niệm vô cùng ý nghĩa này.

Trong thời gian vừa qua, Khoa Ngân hàng đã nhận được rất nhiều sự đóng góp, giúp đỡ về vật chất cũng như tinh thần từ các Ngân hàng thương mại, các Công ty chứng khoán, các Công ty tài chính, cũng như các doanh nghiệp và cá nhân khác. Năm nay, nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa, Khoa Ngân hàng đã nhận được tất cả 140 suất học bổng từ các ngân hàng thương mại và công ty chứng khoán dành cho các bạn sinh viên khoa Ngân hàng có thành tích học tập khá giỏi và những sinh viên có đóng góp cho hoạt động Đoàn hội. Đại diện cho các bạn sinh viên Khoa ngân hàng được nhận học bổng trong đợt này, bạn Võ Huỳnh Ngọc Điệp K36 gửi lời tri ân đến tập thể các thầy cô và gửi lời cám ơn đến các đơn vị tài trợ.

Bên cạnh việc học tập trên giảng đường, các bạn sinh viên khoa Ngân hàng cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội do Đoàn khoa và Liên chi hội khoa Ngân hàng tổ chức. Ngoài ra, các bạn cũng tham gia hoạt động học thuật, nghiên cứu khoa học, các buổi hội thảo về các lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, Chứng khoán, trải nghiêm thực tế thông qua các buổi tham quan công ty chứng khoán, sàn giao dịch chứng khoán ảo, thị trường ngoại hối ảo do Câu lạc bộ chứng khoán SCUE tổ chức. Và nhân dịp 10 năm thành lập khoa Ngân hàng, Ban chủ nhiệm khoa đã tặng hoa thay lời cảm ơn cho những cố gắng không ngừng của Ban chấp hành khoa, Liên chi hội và Ban điều hành CLB SCUE nhiệm kì 2013 – 2014.

Nhờ sự quan tâm của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, các Ngân hàng thương mại, công tychứng khoán và ban giám hiệu nhà trường, trong thời gian qua, sinh viên khoa Ngân hàng đã đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa họcvà các hoạt động xã hội.Điển hình là bạn Nguyễn Thị Mỹ Khanh sinh viên khoa Ngân hàng đã đạt giải nhất cuộc thi Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai năm 2013. Để vinh danh và khích lệ, khoa Ngân hàng quyết định trao tặng vòng nguyệt quế cho bạn Nguyễn Thị Mỹ Khanh với thành tích xuất sắc đã đạt được.

 

 

Một phần quan trọng của buổi lễ hôm nay là lễ trao học bổng cho học sinh khá giỏi, những sinh viên có thành tích đóng góp cho hoạt động Đoàn Hội khoa Ngân hàng. 140 suất học bổng quý giá mà quý Ngân hàng thương mại, Công ty chứng khoán trao tặng cho các bạn sinh viên trong ngày lễ hôm nay sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa và là nguồn động viên, khích lệ tinh thần to lớn đối với thầy trò khoa Ngân hàng.

Phần trao học bổng cũng chính thức khép lại buổi lễ kỉ niệm 10 năm thành lập khoa Ngân hàng. Trải qua rất nhiều khó khăn, thách thức, khoa Ngân hàng vẫn vững bước, đạt được nhiều thành tích đáng kể và là nơi chắp cánh cho biết bao thế hệ sinh viên. 10 năm là một chặng đường không quá dài nhưng cũng đủ khẳng định vị thế và vai trò của khoa trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho nền kinh tế nước nhà.

Ngày hội 10 năm thành lập khoa Ngân hàng diễn ra thành công tốt đẹp. Buổi lễ đã khép lại nhưng đây cũng là dấu mốc mở ra một trang mới, những thử thách mới, những thành tích mới. Và người viết tiếp những trang tiếp theo chính là các bạn – những sinh viên ưu tú khoa Ngân hàng. Hãy góp một phần công sức của mình cùng với tập thể các thầy cô xây dựng khoa ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành công hơn nữa.

 SCUE_Vững bước cùng bạn trở thành nhà đầu tư lớn

 

BINH LUAN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *