Contact Information

Facebook Icon Link

Kết nối với chúng tôi

Nền kinh tế mặc dù có dấu hiệu phục hồi nhưng nhìn chung vẫn đang trong tình trạng khó khăn, nhiều doanh nghiệp buộc phải tiếp tục cắt giảm nhân lực, trong khi hàng năm vẫn có hàng ngàn sinh viên ra trường mong mỏi tìm kiếm công việc cho mình. Làm sao có thể cạnh tranh việc làm trong một môi trường khốc liệt như vậy? Có cách nào để lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng dễ dàng hơn chăng? Để trả lời câu hỏi đó, CLB Chứng khoán SCUE đã tổ chức buổi hội thảo “VƯỢT QUA THÁCH THỨC – KHỞI ĐẦU NGHỀ NGHIỆP” vào lúc 7h30 ngày 21/09/2013 tại phòng B506 Đại học Kinh tế TP.HCM (cơ sở B 279 Nguyễn Tri Phương) với sự tham gia của đại diện công ty FPTS. Buổi hội thảo đã giải đáp được những thắc mắc của các bạn sinh viên gặp phải khi viết CV và phỏng vấn xin việc.

 

Các bạn sinh viên đã lấp đầy khán phòng khi chương trình bắt đầu

 

Mở đầu cho buổi hội thảo là những chia sẻ của anh Huỳnh Văn Thanh- Giám đốc phòng giao dịch FPTS. Anh đã mô tả một cách tổng quan nhất về thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay. So với thế giới, thị trường chứng khoán ở Việt Nam vẫn còn non trẻ nên rất cần nguồn nhân lực có kĩ năng tốt. Anh đã nêu ra một số kĩ năng cần thiết đó là kĩ năng tự tỏa sáng được thể hiện qua sự tự tin, nhiệt tình, ham học hỏi, sáng tạo; phong cách làm việc chuyên nghiệp và các kĩ năng mềm… Điều quan trọng hơn hết là phải trang bị cho mình những kiến thức nền cần thiết về kinh tế vĩ mô, đánh giá được sự tác động của các yếu tố như GDP, lãi suất, lạm phát, chính sách tài khóa… lên thị trường chứng khoán, phân tích tài chính doanh nghiệp, phân tích kĩ thuật, phương thức giao dịch và luật chứng khoán.

Sau phần chia sẻ của anh Thanh là thời gian nghỉ giải lao. BTC đã tiến hành trò chơi “Nghe nhạc đoán tên bài hát”, thu hút được sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên. Cũng trong thời gian này, các bạn sinh viên tiến hành gửi CV của mình để Ban tổ chức chọn ra các CV xuất sắc nhất phỏng vấn trực tiếp vào cuối buổi hội thảo.

Tiếp nối chương trình, Anh Nguyễn Hải Sơn – Phó phòng môi giới công ty FPTS chia sẻ về cách viết một CV ấn tượng và cách để một ứng viên có thể nổi bât trước nhà tuyển dụng. Để có thể có được một công việc tốt, đầu tiên các bạn phải xác định công việc mà mình mong muốn làm, điều thứ hai cần có là kĩ năng viết thư xin việc, kĩ năng viết sơ yếu lí lịch và cuối cùng là kĩ năng phỏng vấn. Anh đã đưa ra những lỗi thường gặp khi viết một CV xin việc và những điều lưu ý, những nguyên tắc cần thiết khi phỏng vấn.

Sau những chia sẻ chân thành của anh Sơn, phần được mong chờ nhất buổi hội thảo đã đến – Phần phỏng vấn thử. Ban tổ chức đã chọn ra hai CV xuất sắc nhất và một bạn xung phong để phỏng vấn. Đây là cơ hội cho các bạn sinh viên có thể thử sức bản thân khi được trực tiếp đối diện với ba nhà tuyển dụng đến từ công ty FPTS là anh Huỳnh Văn Thanh, anh Nguyến Hải Sơn và chị Ngô Thị Yến Oanh- hiện là giám đốc nhân sự công ty FPTS. Các anh chị đã nhận xét, nêu ưu nhược điểm của từng bạn để rút kinh nghiệm cho những lần phỏng vấn sau và đưa ra những bài học kinh nghiệm dành cho tất cả sinh viên. Với sự thể hiện vô cùng tự tin và một kiến thức nền vững chắc, bạn Võ Đoàn Huy Phương đến từ lớp CK1 Khóa 36 đã nhận được một suất thực tập tại công ty FPTS ngay tại buổi hội thảoThời gian vẫn còn cho tất cả các bạn sinh viên luôn mong muốn thử sức mình, các bạn có thể nộp CV online về địa chỉ mail [email protected] từ ngày 21/9/2013 đến hết ngày 10/10/2013, cơ hội tham gia phỏng vấn và nhận được các suất thực tập tại công ty FPTS vẫn chờ đón các bạn!

 

Bạn Võ Đoàn Huy Phương thể hiện xuất sắc và nhận được một suất thực tập tại công ty FPTS ngay tại buổi hội thảo

 

Tiếp theo chương trình là phần giải đáp thắc mắc Q&A, vì kĩ năng viết CV và kĩ năng phỏng vấn là rất cần thiết nên BTC nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn sinh viên. Đại diện phía công ty cũng đã chia sẻ và giải đáp kịp thời những khúc mắc đó, giúp các bạn sinh viên yên tâm và tự tin hơn trong quá trình xin việc sắp tới.

Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kết thúc chương trình, Chủ nhiệm Câu lạc bộ SCUE – chị Trần Thị Thanh đã gửi tới các anh chị báo cáo viên những bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn chân thành từ phía Câu lạc bộ dành cho đại diện công ty FPTS

Khép lại buổi hội thảo “VƯỢT QUA THÁCH THỨC – KHỞI ĐẦU NGHỀ NGHIỆP”, các bạn sinh viên đã có thêm những kiến thức cơ bản nhưng cần thiết, hiểu được tầm quan trọng của kĩ năng viết CV, kĩ năng xin việc và tham phỏng vấn, khởi đầu nghề nghiệp. Hi vọng rằng đó sẽ là hành trang quý giá cho cho tất cả chúng ta, góp phần vào sự khởi đầu thành công trên con đường chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp sau này.

**Các bạn có thể nộp CV online về địa chỉ mail [email protected] từ ngày 21/9/2013 đến hết ngày 10/10/2013, để có cơ hội tham gia phỏng vấn và nhận được 1 trong 40 suất thực tập tại công ty FPTS!

SCUE_Vững bước cùng bạn trở thành nhà đầu tư lớn


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *