Contact Information

Facebook Icon Link

Kết nối với chúng tôi

Thu hút một lượng lớn các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế và nhiều trường đại học, cao đẳng khác đến tham dự, buổi hội thảo Kinh tế Việt Nam: Những gam màu sáng tối được tổ chức tại hội trường B322 – Đại học Kinh tế TP.HCM lúc 13h30 ngày 9/9/2012 của Câu lạc bộ SCUE đã diễn ra thành công tốt đẹp.

     Mở đầu là màn giới thiệu về lịch sử Câu lạc bộ SCUE. Câu lạc bộ được thành lập bởi PGS.TS Trần Hoàng Ngân cùng một nhóm sinh viên yêu thích, đam mê chứng khoán. Qua hơn 13 năm không ngừng lớn mạnh, Câu lạc bộ SCUE đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng các bạn sinh viên. Buổi hội thảo cũng là dịp ra mắt Ban điều hành nhiệm kì XIV, đội ngũ Ban điều hành có trách nhiệm cùng hơn 50 CTV hứa hẹn tiếp nối truyền thống thế hệ đi trước, đưa Câu lạc bộ SCUE ngày càng phát triển vững mạnh. 

     Sự xuất hiện của Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển – Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu Tin học & Kinh tế ứng dụng làm bầu không khí hội trường nóng bừng. Với lối nói cô đọng và khúc chiết, Chuyên gia Đinh Thế Hiển đã vẽ lại bức tranh nền kinh tế Mỹ với mức tăng trưởng không như kì vọng, khối Eurozone vẫn đang đối phó với tình trạng nợ công đang lên đến đỉnh điểm, Nhật Bản chưa thấy cơ hội tăng trưởng và ông khổng lồ Trung Quốc đang chững lại sau những bước tiến dài. Nhận định về năm 2012, Chuyên gia nói “Kinh tế thế giới sẽ suy thoái nhẹ trước khi hồi phục”.

Chuyên gia Kinh tế Đinh Thế Hiển nhận định: “ Kinh tế thế giới sẽ suy thoái nhẹ trước khi hồi phục”.

Chuyên gia Kinh tế Đinh Thế Hiển: “ Kinh tế thế giới sẽ suy thoái nhẹ trước khi hồi phục”.

     Đối với tế Việt Nam, Chuyên gia Đinh Thế Hiển tiến hành phân tích chi tiết nhiều nhân tố như tốc độ tăng trưởng GDP, lãi suất, chỉ số CPI, chính sách của Chính phủ… từ đó nhận thấy diễn tiến kinh tế nội địa giai đoạn sắp tới phụ thuộc rất lớn vào chính sách vĩ mô từ phía Chính phủ. Đi sâu vào phân tích hoạt động của ngân hàng thương mại và các công ty chứng khoán, Chuyên gia mổ xẻ nhiều khía cạnh, giúp sinh viên có một cái nhìn cận cảnh và thấu đáo tình hình hiện tại.

Sinh viên hào hứng tham gia phần Q&A

Sinh viên hào hứng tham gia phần Q&A

Các bạn sinh viên có câu hỏi đặc sắc được trao quà

Các bạn sinh viên có câu hỏi đặc sắc được trao quà.

     Phần Q&A giải đáp thỏa đáng những trăn trở và khúc mắc của sinh viên như một đoạn kết trọn vẹn cho buổi hội thảo. Thay mặt Câu lạc bộ SCUE, Chủ nhiệm Nguyễn Thị Thu Hằng kính tặng Chuyên gia Đinh Thế Hiển bó hoa tươi thắm thay lời cảm ơn chân thành.

Chủ nhiệm Nguyễn Thị Thu Hằng trao tặng Báo cáo viên Đinh Thế Hiển bó hoa tươi thắm thay lời cảm ơn chân thành.

Chị Nguyễn Thị Thu Hằng trao tặng Báo cáo viên Đinh Thế Hiển bó hoa tươi thắm.

     Khép lại hội thảo Kinh tế Việt Nam: Những gam màu sáng tối, các bạn sinh viên hẳn đã tiếp thu thêm nhiều kiến thức bổ ích, nếu có bất kì thắc mắc liên quan đến nội dung buổi hội thảo xin gửi về [email protected] để được Chuyên gia giải đáp.

     Tài liệu của buổi hội thảo: http://www.mediafire.com/?21267ls42brvxr7


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *