Contact Information

Facebook Icon Link

Kết nối với chúng tôi

Một buổi hội thảo sôi nổi, hấp dẫn với rất đông các bạn tân sinh viên tham gia vừa được diễn ra lúc 13h30 – Chủ nhật – 9/10/2011 tại B507. Đây là một món quà mà CLB Chứng khoán SCUE gửi đến các bạn tân sinh viên K37.

          Mở đầu là màn giới thiệu sôi động về ngôi nhà UEH và CLB Chứng khoán SCUE cho các bạn tân sinh viên là trò chơi“Nhìn hình đoán cơ sở”.Với 6 cơ sở ở khắp nơi trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, điều gì đã gắn kết các bạn sinh viên và làm nên thương hiệu sinh viên Kinh tế“NĂNG ĐỘNG”? Câu trả lời chính là những hoạt động, chương trình thật hoành tráng như Ngày hội Nối vòng tay lớn, Hội trại Sức trẻ Kinh tế, Hội diễn văn nghệ truyền thống, … được tổ chức hàng năm đã tạo nên môi trường cho các bạn SV giao lưu, kết bạn. Bên cạnh đó, còn là những cuộc thi học thuật lớn, những sự kiện tầm cỡ cấp thành thu hút hàng ngàn bạn sinh viên tham gia. Đây là những sân chơi lớn, thử thách trí tuệ, tư duy, mang đến nhiều giá trị học hỏi về kiến thức chuyên môn và kĩ năng cho nghề nghiệp tương lai.

          Tiếp đến là phần nói chuyện hóm hỉnh của anhNguyễn Thanh Lâm – Chuyên viên phân tích CTCP Chứng khoán KimEng.“Tại sao các bạn lại thi vào đại học và các bạn vào đại học để làm gì?”. Câu hỏi  tuy đơn giản nhưng cũng làm khá nhiều bạn tân sinh viên phải nghĩ ngợi. Anh Thanh Lâm chia sẻ rằng có rất nhiều bạn khi gặp câu hỏi này thì đã trả lời rằng em vào đại học để thành công?“Vậy theo bạn thành công có từ đâu?”. Đối với anh Lâm thì thành công chỉ  có sự góp mặt của  30% là kiến thức chuyên môn dạy ở trường đại học còn 70% là “trường đời” dạy. Vì vậy các bạn hãy tích cực tham gia hoạt động và mở rộng mối quan hệ ngay từ bây giờ. Anh còn chia sẻ thêm về tư duy làm giàu, cách lĩnh hội kiến thức Kinh tế – Tài chính. Có lẽ đây là phần khiến các bạn tham gia thảo luận sôi nổi nhất bởi vì đã là sinh viên kinh tế thì luôn mang trong mình nhiệt huyết làm giàu.

          Một phần khác không kém là phần “truyền bí kíp” của anhNguyễn Lê Duy Sơn – Cựu thành viên BĐH CLB Chứng khoán SCUE K32làm không khí hội thảo càng thêm sôi nổi. Anh Sơn đã chia sẻ cho các bạn về phương pháp học tập hiệu quả, những kĩ năng cần thiết trên giảng đường Đại học, các công cụ quản trị như brainstorm, mind map, timeline, schedule,… Tất cả dường như thật mới mẻ vì thế các bạn K37 rất chăm chú lắng nghe. Anh Duy Sơn còn nhấn mạnh đến một vấn đề mà ngay chính các bạn SV năm cuối rất quan tâm, đó chính là “Kĩ năng tốt – Công việc tốt”  –  “Làm thế nào để có một công việc tốt khi ra trường?”, đây thực sự là điều mà tất cả các bạn sinh viên cần chuẩn bị để có được những thành công trong tương lai.

          Và phần được các bạn mong chờ nhất là đặt câu hỏi cho khách mời, liên tục những câu hỏi hay và làm khó hai báo cáo viên. Tuy nhiên điều đó chứng tỏ những thế hệ sinh viên Kinh tế mới thực sự dạn dĩ và chủ động hơn rất nhiều.

          Thay lời kết cho buổi hội thảo ý nghĩa và nhiều chia sẻ sâu sắc, lời nhắn nhủ được hai BCV gửi đến các bạn sinh viên:“…Hãy cứ dấn thân đi! Có làm bạn mới biết sức mình tới đâu và bạn sẽ tìm ra được những điều bạn đam mê thật sự!”

       


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Một buổi hội thảo sôi nổi, hấp dẫn với rất đông các bạn tân sinh viên tham gia vừa được diễn ra lúc 13h30 – Chủ nhật – 9/10/2011 tại B507. Đây là một món quà mà CLB Chứng khoán SCUE gửi đến các bạn tân sinh viên K37.

          Mở đầu là màn giới thiệu sôi động về ngôi nhà UEH và CLB Chứng khoán SCUE cho các bạn tân sinh viên là trò chơi “Nhìn hình đoán cơ sở”. Với 6 cơ sở ở khắp nơi trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, điều gì đã gắn kết các bạn sinh viên và làm nên thương hiệu sinh viên Kinh tế “NĂNG ĐỘNG”? Câu trả lời chính là những hoạt động, chương trình thật hoành tráng như Ngày hội Nối vòng tay lớn, Hội trại Sức trẻ Kinh tế, Hội diễn văn nghệ truyền thống, … được tổ chức hàng năm đã tạo nên môi trường cho các bạn SV giao lưu, kết bạn. Bên cạnh đó, còn là những cuộc thi học thuật lớn, những sự kiện tầm cỡ cấp thành thu hút hàng ngàn bạn sinh viên tham gia. Đây là những sân chơi lớn, thử thách trí tuệ, tư duy, mang đến nhiều giá trị học hỏi về kiến thức chuyên môn và kĩ năng cho nghề nghiệp tương lai.

          Tiếp đến là phần nói chuyện hóm hỉnh của anh Nguyễn Thanh Lâm – Chuyên viên phân tích CTCP Chứng khoán KimEng“Tại sao các bạn lại thi vào đại học và các bạn vào đại học để làm gì?”. Câu hỏi  tuy đơn giản nhưng cũng làm khá nhiều bạn tân sinh viên phải nghĩ ngợi. Anh Thanh Lâm chia sẻ rằng có rất nhiều bạn khi gặp câu hỏi này thì đã trả lời rằng em vào đại học để thành công? “Vậy theo bạn thành công có từ đâu?”.  Đối với anh Lâm thì thành công chỉ  có sự góp mặt của  30% là kiến thức chuyên môn dạy ở trường đại học còn 70% là “trường đời” dạy. Vì vậy các bạn hãy tích cực tham gia hoạt động và mở rộng mối quan hệ ngay từ bây giờ. Anh còn chia sẻ thêm về tư duy làm giàu, cách lĩnh hội kiến thức Kinh tế – Tài chính. Có lẽ đây là phần khiến các bạn tham gia thảo luận sôi nổi nhất bởi vì đã là sinh viên kinh tế thì luôn mang trong mình nhiệt huyết làm giàu.

          Một phần khác không kém là phần “truyền bí kíp” của anh Nguyễn Lê Duy Sơn – Cựu thành viên BĐH CLB Chứng khoán SCUE K32 làm không khí hội thảo càng thêm sôi nổi. Anh Sơn đã chia sẻ cho các bạn về phương pháp học tập hiệu quả, những kĩ năng cần thiết trên giảng đường Đại học, các công cụ quản trị như brainstorm, mind map, timeline, schedule,… Tất cả dường như thật mới mẻ vì thế các bạn K37 rất chăm chú lắng nghe. Anh Duy Sơn còn nhấn mạnh đến một vấn đề mà ngay chính các bạn SV năm cuối rất quan tâm, đó chính là “Kĩ năng tốt – Công việc tốt”  –  “Làm thế nào để có một công việc tốt khi ra trường?”, đây thực sự là điều mà tất cả các bạn sinh viên cần chuẩn bị để có được những thành công trong tương lai.

          Và phần được các bạn mong chờ nhất là đặt câu hỏi cho khách mời, liên tục những câu hỏi hay và làm khó hai báo cáo viên. Tuy nhiên điều đó chứng tỏ những thế hệ sinh viên Kinh tế mới thực sự dạn dĩ và chủ động hơn rất nhiều.

          Thay lời kết cho buổi hội thảo ý nghĩa và nhiều chia sẻ sâu sắc, lời nhắn nhủ được hai BCV gửi đến các bạn sinh viên: “…Hãy cứ dấn thân đi! Có làm bạn mới biết sức mình tới đâu và bạn sẽ tìm ra được những điều bạn đam mê thật sự!”

        

 


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *