Tường thuật Hội thảo “Chứng khoán trong tầm tay”

Không tự lập cho mình một bản kế hoạch tài chính cá nhân, chi tiêu theo cảm hứng là tình trạng phổ biến của rất nhiều sinh viên chúng ta. Mỗi cá nhân có cách thức kiếm tiền và sử dụng đồng tiền khác nhau. Nhưng nếu bạn luôn xem tiền bạc là một gánh nặng và đau đầu chạy theo nó thì thực sự bạn chưa đạt được tự do về tài chính. Vậy tự do tài chính là gì mà ta phải hướng đến? Cách thức để đạt được nó trong thị trường chứng khoán hiện nay?

Và đó là động lực để Câu lạc bộ Chứng khoán SCUE tổ chức hội thảo “CHỨNG KHOÁN TRONG TẦM TAY” vào lúc 7h30 ngày 06/10/2013 tại Hội trường B322 Đại học Kinh tế TP HCM (cơ sở B 279 Nguyễn Tri Phương) với sự tham gia của anh ĐẶNG VĂN TÂN  Giám đốc kinh doanh khu vực phía Nam kiêm Giám đốc đào tạo CTCP Chứng khoán VNDirect. Buổi hội thảo đã cung cấp nhiều thông tin vô cùng hữu ích về tự do tài chính và chứng khoán cho các bạn sinh viên.

 

Hội trường không còn một chỗ trống khi chương trình bắt đầu

 

Sáng Chủ nhật ngày 6/10/2013, B322 đã ngập tràn hơn 600 bạn sinh viên từ trường Đại học Kinh tế TP HCM và các trường Đại học bạn. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của đội ngũ cộng tác viên SCUE, các bạn đã nhanh chóng ổn định chỗ ngồi, sẵn sàng cho buổi hội thảo hứa hẹn vô cùng bổ ích và thú vị.

Mở đầu buổi hội thảo, Báo cáo viên là anh Đặng Văn Tân đã giới thiệu về tự do tài chính, tư duy và kĩ năng hợp lý để có được tự do tài chính. Với cách trình bày dễ hiểu và cô đọng, anh đã truyền tải được cách thức để đạt tự do tài chính trong cuộc sống đến các bạn sinh viên trong hội trường. Bên cạnh đó anh cũng khái quát bản chất và tầm quan trọng của đầu tư tài chính, các kênh đầu tư phổ biến tại Việt Nam để các bạn sinh viên có cái nhìn rõ ràng hơn về việc đầu tư.

 

Báo cáo viên – anh Đặng Văn Tân trình bày cô đọng nhưng không kém phần cuốn hút

 

Sau phần trình bày những kiến thức cơ bản về tự do tài chính, các bạn sinh viên được hòa mình vào bầu không khí vô cùng sôi động của trò chơi “Đố vui có thưởng”. Những câu hỏi dí dỏm, thú vị đã thu hút được sự tham gia của đông đảo của các bạn sinh viên làm hội trường nóng hơn bao giờ hết.

Tiếp nối chương trình là phần trình bày của Báo cáo viên về thị trường chứng khoán, các chỉ số cơ bản để nhận xét giá trị cổ phiếu như Hệ số giá trên thu nhập một cổ phiếu, gọi tắt là Tỷ số P/E là tỷ số tài chính dùng để đánh giá mối liên hệ giữa thị giá hiện tại của một cổ phiếu (giá cổ phiếu hiện tại của chứng khoán) và Tỷ số thu nhập trên cổ phần; hay EPS (Earning Per Share) là lợi nhuận (thu nhập) trên mỗi cổ phiếu, tư duy và chiến lược đầu tư hợp lý… và những kĩ năng đầu tư thực tế ở Việt Nam. Ngoài ra anh cũng chia sẻ 10 sai lầm nên tránh khi đầu tư chứng khoán.

Sau khi chia sẻ những kinh nghiệm đầu tư chứng khoán, anh Đặng Văn Tân đã giới thiệu sơ lược về CTCP Chứng khoán VNDirect. VNDirect ra đời vào năm 2006 với mục đích mang lại cho các nhà đầu tư những công cụ hỗ trợ đắc lực trong đầu tư chứng khoán. Quý III/2013, VNDirect nằm trong top 3 thị phần giá trị giao dịch môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ tại sàn GDCK Hà Nội (HNX) và top 5 thị phần giá trị giao dịch môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ  tại Sàn GDCK TP. Hồ Chí Minh (HOSE). Đến nay, CTCP Chứng khoán VNDirect đã trở thành một trong những công ty uy tín trong lĩnh vực tài chính-chứng khoán tại Việt Nam.

Phần cuối của chương trình là Q&A. Ban tổ chức nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn sinh viên. Tất cả các thắc mắc đã được báo cáo viên giải thích một cách cặn kẽ nhất và anh cũng đưa ra lời khuyên bổ ích đến các bạn sinh viên. Tuy nhiên, những bạn nào vẫn còn thắc mắc hay cần biết thêm thông tin về buổi hội thảo vẫn có thể gửi câu hỏi về mail scue@scue.vn để được giải đáp.

Kết thúc chương trình, Chị Trần Thị Thanh – Chủ nhiệm CLB Chứng khoán đã trao kỉ niệm chương và lẵng hoa tươi thắm đến anh Đặng Văn Tân thay lời cảm ơn chân thành nhất.

Buổi hội thảo “Chứng khoán trong tầm tay” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng các bạn sinh viên sẽ tiếp tục đồng hành với SCUE để khám phá, học hỏi thêm những kiến thú vị và bổ ích hơn nữa.

Thông tin liên hệ:

[W] www.scue.vn

[F] www.facebook.com/clbscue

[E] //scue@scue.vn/” style=”margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline-width: 0px; vertical-align: baseline; background-color: transparent; color: rgb(9, 126, 175);”>scue@scue.vn

SCUE_Vững bước cùng bạn trở thành nhà đầu tư lớn

 

BINH LUAN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *