TỦ SÁCH ĐẦU TƯ: Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham

Tủ sách đầu tư

Lời giới thiệu

Là nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20, Benjamin Graham đã giảng dạy và truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới. Triết lý “đầu tư theo giá trị“ của Graham, bảo vệ nhà đầu tư khỏi những sai lầm lớn và dạy anh ta phát triển các chiến lược dài hạn, đã khiến Nhà đầu tư thông minh trở thành cẩm nang của thị trường chứng khoán kể từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1949.

Ngay lần đầu cầm quyển sách trên tay, đọc giả sẽ thấy ngay được lời nhận xét của nhà đầu tư thành công nhất thế giới hiện nay – Warren E. Buffett: “Cuốn sách hay nhất về đầu tư từng được viết cho đến nay”. Lời nhận xét không thể tốt hơn này sẽ tiếp thêm sự hứng thú cũng như tò mò của những nhà đầu tư với quyển sách. Đọc giả cũng sẽ ấn tượng khi biết về tiểu sử của tác giả Benjamin Graham, người được xem là cha đẻ của “Thuyết đầu tư giá trị”. Những cuốn sách của nhà đầu tư tài ba Benjamin Graham viết đều chứa đựng bên trong đó là một kho triết lý về đầu tư và những kinh nghiệm vô giá qua hàng chục năm tham gia thị trường chứng khoán.

Graham đã đưa ra khái niệm “Hoạt động đầu tư là hoạt động dựa trên sự phân tích kỹ lưỡng, hứa hẹn sự an toàn của vốn và mang lại một phần lời lãi thỏa đáng. Các hoạt động không đáp ứng được các yêu cầu đó là hoạt động đầu cơ.”. Chính khái niệm này đã giúp cho mọi người tham gia thị trường chứng khoán có thể xác định mình đang là một “nhà đầu tư” hay là một “nhà đầu cơ”. Theo quan điểm của Ben.Graham, ông không bao giờ muốn trở thành một “nhà đầu cơ”, ông luôn mong mọi người trở thành một nhà đầu tư thực thụ.

Góc nhìn của các bạn đọc

Đọc giả 1: Có lẽ không phải nói nhiều vì đây là cuốn sách được mệnh danh là kinh thánh trong lĩnh vực đầu tư, những kiến thức nó mang lại rất bổ ích nhưng bạn cũng cần một chút kiến thức về tài chính nữa. Dù sao thì đây cũng là cuốn sách, nên mua, nên đọc, nên giới thiệu với bạn bè.

Đọc giả 2: Một quyển sách rất hay về đầu tư và tài chính nói chung. Một số chương khá hàn lâm, một số chương tuy cũ nhưng vẫn có tính áp dụng thuyết phục cho thị trường hiện tại.

Đọc giả 3: Warren Buffet – nhà đầu tư huyền thoại đã xem đầu tư giá trị là phương châm đầu tư của mình và “nhà đầu tư thông minh” là tác phẩm kinh điển nhất về đầu tư mà ông từng đọc. Benjamin Graham đã tạo ra một phương pháp đầu tư dựa vào nội tại của doanh nghiệp, giá cả thị trường đánh giá thấp và ban lãnh đạo tài năng để lựa chọn danh mục đầu tư. Bên cạnh đó các giải thích về ý nghĩa các chỉ số tài chính quan trọng cho đầu tư, giúp gia tăng giá trị cho bất kỳ nhà đầu tư nào. Có thể nói đây là cuốn sách gối đầu cho mọi nhà đầu tư trên thế giới.

Đọc giả 4: Cùng với “Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường”  của Philip Fisher là hai cuốn sách đáng đọc để hiểu về đầu tư chứng khoán.

Ban Nội Dung

BINH LUAN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *