Tường thuật buổi tọa đàm: “Tôi, bạn và sự lựa chọn nghề nghiệp”

 

TỌA ĐÀM “TÔI, BẠN VÀ SỰ LỰA CHỌN NGHỀ NGHIỆP”

 


Bạn đã định hướng đúng con đường mình đi hay chưa? 
Bạn có đủ bản lĩnh để vượt qua những khó khăn trên con đường sự nghiệp mình đã chọn hay chưa?
Làm thế nào để chinh phục nghề nghiệp trong thời kì kinh tế khó khăn như hiện nay?

 

 

Các bạn sinh viên đã đến rất đông khi chương trình chưa bắt đầu

Với sự chia sẻ chân thành từ các Báo cáo viên thành công trong nghề, buổi tọa đàm “Tôi, bạn và sự lựa chọn nghề nghiệp” đã giúp các bạn sinh viên định hướng con đường đi phù hợp với bản thân, đồng thời cũng tiếp thêm động lực để các bạn tự tin bước tiếp con đường mình đã chọn.

 

Sáng Chủ Nhật ngày 19/01/2014, tại hội trường B322 trường Đại học Kinh Tế TP Hồ Chí Minh, buổi tọa đàm đàm “Tôi, bạn và sự lựa chọn nghề nghiệp” bắt đầu với sự tham gia trao đổi của hai báo cáo viên đặc biệt đến từ CTCP chứng khoán VNDirect – anh Đặng Văn Tân và anh Nguyễn Đình Phong; đồng hành cùng hai vị khách mời là MC buổi tọa đàm – anh Nguyễn Ngọc Thịnh.

 

 

Anh Đăng Văn Tân, anh Nguyễn Đình Phong và anh Nguyễn Ngọc Thịnh chia sẻ nhiệt tình cho các bạn sinh viên

 

Mở đầu cho buổi tọa đàm, anh Đặng Văn Tân và anh Nguyễn Đình Phong đã chia sẻ với các ban sinh viên về con đường gian nan, những thử thách mà các anh đã trải qua để có được thành công trên con đường sự nghiệp. Các anh cũng từng thất bại, từng trắng tay nhưng với ý chí và sự quyết tâm, niềm đam mê đã giúp các anh từng bước vượt qua và đạt được vị trí như ngày hôm nay. Anh Đặng Văn Tân cũng khuyên các bạn sinh viên muốn thành công trước tiên các bạn cần xác định công việc mình yêu thích và phù hợp với khả năng bản thân, phải có đủ đam mê và có kế hoạch thực hiện cụ thể. Không có thành công nào là dễ dàng, sẽ có thất bại, và từ những thất bại đó rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân, lấy đó làm động lực để bước tiếp con đường mình đã chọn.

 

Nối tiếp chương trình, anh Nguyễn Đình Phong đã giới thiệu đôi nét về thị trường chứng khoán Việt Nam. Hiện nay, thị trường này ở Việt Nam vẫn còn sơ khai, qui mô khá nhỏ. Đây là một thách thức lớn đối với các sinh viên mới ra trường nhưng nếu bạn có năng lực, kiến thức vững và nhạy bén với thị trường thì vẫn tìm được hướng phát triển cho mình.

 

Tiếp theo, anh Đặng Văn Tân cho biết hiện nay tại Việt Nam có 100 công ty chứng khoán. Đây là một con số khá cao so với các ngành kinh tế khác. Điều này chứng tỏ rằng đây là một ngành cạnh tranh khá gay gắt. Tuy nhiên, nơi cạnh tranh nhiều nhất là nơi xuất hiện nhiều cơ hội nhất. Nếu bạn là người có năng lực thật sự thì cơ hội vẫn sẽ đến với bạn. Vậy làm thế nào để thành công trong tình hình kinh tế trầm lắng như hiện nay? Anh Phong đã chia sẻ những yếu tố cần thiết để thành công, đó là: học hỏi liên tục, tích lũy kiến thức và các kĩ năng mềm, rèn luyện tính kiên nhẫn, tư duy phản biện và tính kỉ luật.

Sau phần chia sẻ của anh Phong là thời gian nghỉ giải lao. Đây cũng là thời gian để các bạn sinh viên gửi câu hỏi thắc mắc của mình về cho chương trình để được giải đáp vào cuối buổi tọa đàm.

 

Tiếp nối chương trình, Chị Lê Thị Thanh Thủy – trưởng phòng nhân sự miền Nam CTCP Chứng khoán VNDirect giới thiệu về công ty VNDirect và học bổng định hướng VNDirect. Công ty Chứng khoán VNDirect ra đời vào năm 2006 với mục đích mang lại cho các nhà đầu tư những công cụ hỗ trợ đắc lực trong đầu tư chứng khoán. Quý 4/2013, VNDirect đã khẳng định vị thế của một công ty chứng khoán hàng đầu thị trường với vị trí số 1 về thị phần môi giới trên sàn GDCK Hà Nội (HNX) và giữ vững vị trí trong Top 3 tại sàn GDCK TP Hồ Chí Minh (HOSE). Đến nay, CTCP Chứng khoán VNDirect đã trở thành một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực tài chính – chứng khoán tại Việt Nam.

 

Chị Lê Thị Thanh Thủy giới thiệu chương trình học bổng

 

Và để hỗ trợ sinh viên về mặt tài chính, học bổng định hướng VNDirect đã ra đời vào năm 2012 nêu cao sứ mệnh “định hướng nghề nghiệp cho sinh viên”. Bên cạnh đó,công ty sẽ giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng và hỗ trợ định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên, giúp các bạn thành công hơn trên con đường sự nghiệp thông qua các chương trình đào tạo, thực tập trải nghiệm nghề nghiệp thực tế.Đối tượng tham gia là tất cả sinh viên năm 2 và năm 3 khối ngành Kinh tế – Tài chính học tập tại các trường Đại học của Việt Nam. Để đạt được học bổng, các thí sinh sẽ trải qua 3 vòng thi:

 

– Vòng 1(4/2014): Nộp hồ sơ gồm

 + Bài tiểu luận (essay) theo chủ đề do Hội đồng đưa ra.

 + Bản tự giới thiệu về bản thân kèm ảnh 3×4.

 

-Vòng 2(6/2014): làm việc nhóm

 

Vòng 3(7/2014): Phỏng vấn trước Hội đồng Giám khảo học bổng VNDirect.

 

Có 2 cách nộp hồ sơ tham dự: Sinh viên nộp hồ sơ trực tiếp về trụ sở Công ty Chứng khoán VNDirect – Số 1, Nguyễn Thượng Hiền, Hà Nội  hoặc  nộp hồ sơ vào email của học bổng: hocbong@vndirect.com.vn. Thời gian nhận hồ sơ từ tháng 4/2014.

 

Các bạn sinh viên có thể xem chi tiết chương trình học bổng Định hướng VNDirect trên trang web: www.hocbong.vndirect.com.vn

 

Phần cuối buổi tọa đàm là phần giải đáp thắc mắc Q&A. Ban tổ chức nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn sinh viên. Tất cả các thắc mắc đã được các Báo cáo viên nhiệt tình giải thích và tư vấn một cách cụ thể nhất cho các bạn sinh viên. Tuy nhiên, nếu vẫn còn câu hỏi hay cần biết thêm thông tin về buổi tọa đàm, các bạn vẫn có thể gửi câu hỏi về email scue@scue.vn  để được giải đáp.


Kết thúc chương trình, Chủ nhiệm Câu lạc bộ SCUE – chị Trần Thị Thanh đã gửi tới anh Đặng Văn Tân, anh Nguyễn Đình Phong và chị Lê Thị Thanh Thủy những bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn chân thành từ phía Câu lạc bộ  SCUE dành cho đại diện công ty chứng khoán VNDirect.

  

Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng các bạn sinh viên sẽ tiếp tục đồng hành với SCUE để khám phá, học hỏi thêm những kiến thức thú vị và bổ ích hơn nữa.

 

 

SCUE gửi lời cảm ơn chân thành đến đơn vị hợp tác tổ chức CTCP Chứng khoán VNDirect, các đơn vị hỗ trợ truyền thông: Nhóm diễn đàn sinh viên Kinh tế FUEH, Nhóm Truyền thông sinh viên SCOMS, Đội SISE trường Đại học Kinh tế TP.HCM, Nhóm Margroup.

 

SCUE_Vững bước cùng bạn trở thành nhà đầu tư lớn

 

BINH LUAN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *