Contact Information

Facebook Icon Link

Kết nối với chúng tôi

Sau hơn 10 ngày khởi động, SCX 2011 đã chính thức diễn ra đầy náo nhiệt vào lúc 7h30 ngày 13/11/2011 tại A116. Cuối cùng đỉnh SCX 2011 cũng được chinh phục bởi những nhà đầu tư tài ba. Và khoảnh khắc vinh danh đầy ấn tượng dành cho người chiến thắng cũng chính là thời khắc đóng lại một ngày đầy cung bậc cảm xúc cho tất cả mọi người có mặt tại Hội trường A116.

Chặng đường nước rút: 3 phiên buổi chiều

Trước khi vào phiên 5 là cuộc trò chuyện với quỹ đầu tư đang tạm thời dẫn đầu cuộc hành trình. Một số thông tin được quỹ này trao đổi hết sức cởi mở giúp các nhà đầu tư còn lại có được kinh nghiệm cũng như bài học cho mình cho chặng đường chông gai còn lại.

Phiên 5: Phiên khởi đầu buổi chiều.

Sau khoảng thời gian nghỉ ngơi có lẽ tương đối dài, các nhà đầu tư của chúng ta đã lấy lại sức cũng như tinh thần và chiến lược cho cuộc đua vào phiên 5.

Phiên 5 bắt đầu, các nhà đầu tư đặt lệnh liên tục vào hệ thống. Các broker hoạt động không ngừng, tra cứu viên liên tiếp đáp ứng kịp thời các thông tin tài khoản cho các nhà đầu tư. Hội trường A116 sôi động trở lại. Các mã hợp đồng tăng liên tục trong những giây phút đầu.

Thông tin thị trường được đưa ra: “Theo dự báo thì lượng cung cà phê Robusta vào tháng 3 sẽ khan hiếm, dự kiến sản lượng giảm 27% tương đương 130 triệu tấn, còn Brazil vẫn chưa bước vào vụ thu hoạch chính vào tháng 3. Điều này có thể gây khan hiếm cà phê trong tháng 3”. Có vẻ như đây là thông tin không khả quan lắm, thị trường biến động mạnh. Giá hợp đồng kì hạn tháng 3 giảm. Càng về sau sàn ảo vận hành càng giống với sàn thật, từ tâm lí các nhà đầu tư đến sự biến động giá theo những thông tin vĩ mô, cán cân cung cầu…

Cuộc đua đang vào hồi gay cấn. Các nhà đầu tư cần đi thật vững chắc, chỉ cần sai lệch một bước họ sẽ ngã và mọi chuyện sẽ trở lên khó lường hơn.

Đứng trước những biến động mạnh, các nhà đầu tư bắt đầu đăm chiêu nhìn bảng giá, phân tích diễn biến thị trường. Những toan tính đã được vạch ra và họ cần thời cơ thực hiện.

Phiên 5 kết thúc với diễn biến trái ngược nhau giữa các mã hợp đồng…Chỉ còn 1/3 chặng đường nữa là chân dung người thắng cuộc sẽ hé mở.

Phiên 6: Cơ hội lật chuyển tình thế.

Phiên 6 bắt đầu với sự kì vọng cho những bất ngờ diễn ra. Liệu sẽ có cuộc hoán đổi vị trí giữa các nhà đầu tư?

Ngay những giây phút đầu tiên, giá các mã hợp đồng đã được đẩy lên nhanh. Các nhà đầu tư đang có xu hướng nắm giữ vị thế mua. Và giá hợp đồng tháng 3 đã có chút tăng nhẹ trở lại. Có vẻ thị trường đang dần trở lại với hình ảnh tích cực hơn..

Nhưng thật bất ngờ, cuối phiên giá các mã lại giảm mạnh. Thị trường biến động thật khó đoán. Và đây chính là phiên có nhiều biến động nhất của sàn từ trước đến giờ khi giá cứ tăng giảm liên tục.

Phiên 6 kết thúc với biến động lớn, nhiều nhà đầu tư có mức lời lớn và cũng có nhà đầu tư thâm hụt.

Phiên 7: Phiên giao dịch cuối cùng.

Đây chính là bước đi cuối cùng để lên tới đỉnh SCX 2011. Các nhà đầu tư thực hiện bước rút cuối cùng. Có chăng sẽ có những bước đi thần tốc diễn ra?

Bắt đầu phiên 7, các nhà đầu tư đặt lệnh liên tục. Lệnh mua vào bán ra không ngừng. Có lẽ đây là cơ hội để họ thực hiện những toan tính cuối cùng.

Thị trường vẫn biến động không ngừng.

Thông tin được đưa ra: “Sản lượng cà phê Brazil niên vụ 2011/2012 giảm 7.8% so với niên vụ 2010/2011”. Nguồn cung thiếu hụt. Các nhận định đưa ra là các nhà đầu tư nên chủ động cắt lỗ.

Những phút cuối phiên, các lệnh luôn được đặt với mức độ cao. Các nhà đầu tư gấp rút đóng các vị thế của mình.

Phiên 7 kết thúc với cảm xúc vỡ òa. Hội trường A116 như sắp nổ tung. Khi MC vừa thông báo kết thúc phiên 7, kết thúc sàn giao dịch cũng là lúc hàng nghìn phiếu lệnh được tung lên giữa không trung. Một khoảnh khắc đầy bất ngờ, ngỡ ngàng với tất cả những ai có mặt tại A116.


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *