Sau hơn 10 ngày khởi động, SCX 2011 đã chính thức diễn ra đầy náo nhiệt vào lúc 7h30 ngày 13/11/2011 tại A116. Cuối cùng đỉnh SCX 2011 cũng được chinh phục bởi những nhà đầu tư tài ba. Và khoảnh khắc vinh danh đầy ấn tượng dành cho người chiến thắng cũng chính là thời khắc đóng lại một ngày đầy cung bậc cảm xúc cho tất cả mọi người có mặt tại Hội trường A116.

Chặng đường đầu tiên – 4 phiên giao dịch buổi sáng.

Con đường đi tới đỉnh SCX 2011 đã được mở ra.

Phiên 1: Niêm yết mã hợp đồng RZ1, RF2, RG2.

Với tinh thần hứng phấn đang được đẩy lên cao cùng với sự chuẩn bị từ trước, các nhà đầu tư của chúng ta bắt đầu ghi lệnh cho mình. Và những phiếu lệnh đầu tiên đã được các broker đưa vào hệ thống. Bảng điện đã có những lệnh khớp đầu tiên. Các nhà đầu tư kì vọng đây sẽ là phiên tăng giá.

Sau những giây phút giao dịch đầu tiên, hàng loạt lệnh mua đang được giao dịch ồ ạt. Các nhà đầu tư  đam chiêu nhìn bảng điện.

A116 đã nóng hơn bao giờ hết. Trên bảng điện, những con số liên tục thay đổi. Các broker làm việc không nghỉ. Hệ thống tra cứu tích cực truy cập thông tin tài khoản cho các nhà đầu tư..Dường như cả hệ thống SCX 2011 đang đi vào một vòng quay với nhịp độ rất cao. Cả hội trường như chung 1 nhịp đập.

Và thông tin đầu tiên của thị trường được đưa ra: “ Mức cầu café của Brazil đang tăng, Trung Quốc mở rộng diện tích cà phê thêm 200000 hecta”. Đây là một thông tin đáng chú ý trong sàn, trên từng nét mặt các nhà đầu tư đã có những sắc thái khác nhau, cung tăng, cầu tăng vậy giá cà phê sẽ như thế nào? Chiến lược phải ra sao?… Hàng loạt vấn đề đang xoay quanh và thị trường đã có những động thái thay đổi. Các nhà đầu tư chuyển kì vọng ngắn hạn sang kì vọng dài hạn hơn.

Phiên 1 kết thúc, đã có lời lỗ nhất định giữa các nhà đầu tư. Có 15 phút nghỉ giữa phiên để họ nhìn nhận lại thị trường và vạch ra chiến lược tiếp theo cho mình. Các cuộc trao đổi, trò chuyện giữa các nhà đầu tư diễn ra sôi nổi nhưng đâu đó cũng có những khoảnh khắc đăm chiêu suy nghĩ nhìn bảng giá đóng cửa phiên 1.

Phiên 2: Giao dịch  mã hợp đồng RZ1, RF2, RG2.

Sau 15 phút nghỉ giữa phiên, các nhà đầu tư đã có những cái nhìn hợp lí cho diễn biến thị trường vừa rồi. Và cũng có những chiến lược được đưa ra..Ai sẽ có bước tăng tốc cho hành trình này?

Phiên 2 bắt đầu, hàng loạt phiếu lệnh liên tiếp được các broker đưa vào hệ thống. Bảng điện lại một lần nữa nhảy nhót liên tục. Toàn cảnh hội trường A116 như quay cuồng cùng những con số đang biến động trên bảng giá.

Đã có những dấu hiệu lo lắng từ một số nhà đầu tư. Có lẽ thị trường đang di chuyển không như những đánh giá của họ. Một bộ phận nhà đầu tư khác thì vẫn nhìn chăm chú bảng giá. Cuộc hành trình của chúng ta đã bắt đầu phân tốp nhưng mới là sự khởi đầu, con đường mới chỉ là 1/3 mà thôi.

Thông tin thị trường lại được đưa ra: “Lượng hàng tồn kho trên sàn giao dịch cà phê New York đang giảm mạnh” . Có vẻ như đây là một thông tin không khả quan lắm cho thị trường, nhất là cho mã hợp đồng RG2. Ngay sau đó, giá hợp đồng này đã giảm ngay lập tức và khối lượng giao dịch cũng rất thấp.

Như vậy so với phiên đầu thì nhà đầu tư lại chuyển sang kì vọng ngắn hạn và tập trung giao dịch những mã hợp động kì hạn ngắn hơn. Một lần nữa, thị trường lại có biến đông không nhỏ. Các nhà đầu tư cần một cái đầu lạnh để tiếp tục chặng đường tiếp theo.

Thêm một thông tin được đưa ra, theo hiệp hội cà phê, ca cao Việt Nam: lượng cà phê dự trữ ở các doanh nghiệp cà phê đủ xuất khẩu trong vòng 3 tháng trong khi đó lượng dự trữ bình quân là 6 tháng. Có thể đây là thông tin tích cực cho thị trường vì dự trữ sẽ đảm bảo cho đầu ra của những tháng tới. Các nhà đầu tư đã có niềm tin trở lại với mã hợp đồng RG2.

Phiên 2 kết thúc, với sự thăng trầm cảm xúc của các nhà đầu tư..đã có những giây phút hồi hộp và lo lắng đến thót tim trước những biến động của thị trường.

Phiên 3: Ngày thông báo đầu tiên của RZ1.

Cuộc hành trình của các nhà đầu tư sắp đi được một nữa. Liệu Họ sẽ dồn hết sức cho phiên này để bứt phá?

Lại môt lần nữa, hội trường A116 trở lại với không khí sôi động quen thuộc. Nhưng khác với hai phiên đầu, các nhà đầu tư của chúng ta không thực hiện lệnh liên tục mà họ chững lại để theo dõi diễn biến của thị trường và đưa ra quyết định cho mình.

Theo thông tin sàn ghi nhận, cả 3 mã hợp đồng đều tăng giá và mã RZ1 đang có được giao dịch liên tục. Có lẽ đây đã là ngày thông báo đầu tiên của mã này nên các nhà đầu tư đang có xu hướng đóng vị thế của mình.

SCX 2011 vẫn đang diễn ra theo chu trình ban đầu, một nhịp độ vận hành cao của hệ thống sàn.

Thông tin thị trường lại được đưa ra, lần này thông tin đã tác động không tốt đến thị trường làm giá café giảm. Vị thế bán lại được đẩy lên. Chắc hẳn các nhà đầu tư đang quyết tâm dồn sức cho phiên này để có cuộc bứt phá.

Phiên 3 kết thúc, có những nụ cười và cũng có những điều lo âu trên khôn mặt các nhà đầu tư. Cuộc chơi đang có xu hướng phân hóa dần giữa các nhà đầu tư, bên lỗ và bên lời. Có lẽ với tính 2 chiều, SCX đang làm cho không khí tại đây hấp dẫn hơn và thú vị hơn!

Sau khi phiên 3 kết thúc, để giúp các nhà đầu tư có cái nhìn rõ ràng hơn về thị trường cũng như chuẩn bị chiến lược tốt hơn cho mình thi buổi tọa đàm đã được diễn ra giữa các chuyên gia phân tích. Dựa trên đồ thị biến động giá, các chuyên gia kì vọng giá các mã sẽ có xu hướng giảm. Đây là một thông tin vô cùng quan trọng cho các nhà đầu tư để bước vào phiên 4.

Phiên 4: Phiên cuối cùng của buổi sáng..

Kết thúc chặng đường đầu tiên. Ai sẽ tạm thời dẫn đầu trên con đường chinh phục SCX 2011. Các nhà đầu tư sẽ cố gắng khẳng định vị trí của mình.

Sau những thông tin có được từ buổi tọa đàm với các chuyên gia phân tích. Các nhà đầu tư đã bắt đầu thực hiện lênh giao dịch ồ ạt. Theo thông tin, giá các mã thị có xu hướng giảm mạnh, có lẽ do tác động của những thông tin không mấy khả quan trước đó. Và sự giảm điểm  là yếu tố chủ đạo của phiên.

Và để thực hiện các động thái chốt lời cũng như cắt lỗ, các nhà đầu tư của chúng ta tiến hành giao dịch liên tục các mã hợp đồng mình đang lắm giữ.

Phiên 4 kết thúc, đã có người tạm thời dẫn đầu cuộc hành trình. Nhưng đường đi hãy còn dài. Các nhà đầu tư tạm thời nghỉ ngơi chuẩn bị cho chặng đường nước rút vào lúc 13h30 hứa hẹn nhiều cam go thử thách hơn.


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *