Contact Information

Facebook Icon Link

Kết nối với chúng tôi

1. Sàn giao dịch ảo: được các bạn sinh viên biết đến như là thương hiệu của SCUE. “Sàn giao dịch chứng khoán ảo SSX” lần thứ nhất đã ra mắt các bạn sinh viên vào ngày 2/7/2000 và cũng được xác nhận kỷ lục Guiness Việt nam là sàn giao dịch chứng khoán đầu tiên của Việt Nam. Các mô hình sàn giao dịch ảo do SCUE tổ chức đã nhận được nhiều giải thưởng nghiên cứu khoa học lớn cấp trường và cấp thành phố. Cho đến nay, SCUE đã tổ chức thành công 18 sàn giao dịch bao gồm:

             – 11 sàn giao dịch chứng khoán SSX

             – 3 sàn giao dịch kinh doanh ngoại hối FOREX

             – 1 sàn giao dịch chứng khoán theo mô hình New York Stock Exchange

             – 1 thị trường FUTURES ảo.

             – 1 sàn giao dịch vàng ảo – SGX

             – 1 sàn giao dịch hàng hóa ảo – SCX

 Gần đây nhất, “Sàn giao dịch chứng khoán ảo SSX 2013” đã tiếp nối thành công đó và thu hút được hơn 3000 sinh viên đến từ khắp các trường Đại Học, Cao Đẳng không chỉ riêng ở Thành Phố Hồ Chí Minh mà còn các tỉnh thành lân cận như: Đồng Nai, Cần Thơ,…

 2.Cuộc thi “SCUE – Nhà đầu tư chứng khoán tương lai”: đã được tổ chức thành công 2 lần với quy mô cấp thành tạo nên những tiếng vang lớn.

Năm 2007, cuộc thi lần đầu tiên diễn ra đã thu hút hơn 2000 thí sinh dự thi với tổng giá trị giải thưởng hơn 100 triệu. 3 bạn sinh viên đạt giải Nhất của cuộc thi đã có 1 tuần tập huấn và tham quan tại Hàn Quốc.

Năm 2009, cuộc thi lần 2 diễn ra với sự tham gia của gần 3000 thí sinh đến từ các trường đại học khối kinh tế-tài chính. Đặc biệt, vòng 2 cuộc thi diễn ra với hình thức giao dịch thật trên sàn HOSE với tổng quy mô tài khoản giao dịch lên đến 400 triệu đồng.

3. Các buổi hội thảo định kỳ: Báo cáo, thảo luận tình hình kinh tế, tài chính trong nước và quốc tế với các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng trong và ngoài nước nhằm giúp cho các bạn sinh viên có một cái nhìn khái quát, khách quan hơn trong lĩnh vực tài chính – kinh tế. Các buổi hội thảo thường được tổ chức tại hội trường lớn B322 với quy mô 400-500 sinh viên và được thông báo rộng rãi tới các cơ sở học của trường.

4. Chương trình SCUE Training Pro : chương trình tập huấn kiến thức đặc biệt dành cho Hội viên và Cộng tác viên CÂU LẠC BỘ, trang bị kiến thức chứng khoán chuyên sâu, tạo cơ hội cho Hội viên, CTV tiếp cận thực tế và tham gia đầu tư trên thị trường. Chuỗi trainning này được tổ chức 1 lần/năm với quy mô hạn chế nhằm đảm bảo chất lượng chương trình. Kiến thức tại chuỗi tập huấn này hướng đến giải quyết những vấn đề thực tế với khách mời là các chuyên viên tài chính tại các định chế tài chính lớn.

5. Giao lưu sinh hoạt dã ngoại và tham quan thực tế các công ty chứng khoán: Hàng năm, SCUE thu hút được gần 2000 hội viên, không chỉ là sinh viên của trường ĐH Kinh Tế mà còn là sinh viên của nhiều trường khác trong thành phố. Không chỉ hướng đến yếu tố học thuật, Câu lạc bộ còn tổ chức các chương trình ” Du hành cùng công ty chứng khoán” cùng các bạn sinh viên tham quan thực tế tại một số công ty chứng khoán, nhằm giúp các bạn sinh viên có cơ hội tiếp cận và hình thành định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính – chính khoán.

SCUE_Vững bước cùng bạn trở thành nhà đầu tư lớn


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *