Nhận định thị trường tuần 31/10-04/11: Tiếp tục tích lũy

Tuần qua là một tuần với nhiều biến động trên thị trường khi đầu tuần các chỉ số dần chuyển sang đỏ làm cho thị trường một phen chao đảo. Tuy nhiên vào những phiên cuối tuần nhờ vào lực cầu bắt đáy đã giúp cho các chỉ số phục hồi trở lại. Kết thúc tuần, chỉ số VN-Index đạt 682.25 điểm giảm 0.71% so với tuần trước. Tương tư trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index giảm 1.37% và đóng cửa ở mức 83.044 điểm.

Mặc dù báo cáo kết quả kinh doanh quý III/2016 của nhiều doanh nghiệp lớn khá tốt nhưng diễn biến của thị trường lại không như mong đợi. Thị trường đầu tuần lùi sâu về vùng 670 điểm, tuy nhiên kết thúc phiên hôm thứ 4 thị trường tạm dừng ở mức 673.6 điểm do lực cầu bắt đáy xuất hiện. Tiếp tục đà phục hồi, chỉ số VN-Index tăng trở lại vào hai phiên cuối tuần và đóng cửa ở mức 682.25 điểm.

Thanh khoản trên cả hai sàn đều giảm sút.Trên sàn HOSE, đạt 514 triệu đơn vị giảm 6.13% so với tuần trước. Trên sàn HNX, khối lượng giao dịch  giảm  17.83%  so với tuần trước đạt 180.6 triệu cổ phiếu khi đóng cửa vào phiên cuối tuần.

Khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng trên cả hai sàn. Trên HOSE, khối lượng mua ròng đạt 12.17 tỷ đồng, tập trung vào cả mã cổ phiếu như HPG,VNM,VNS,.. Trên sàn HNX, khối lượng mua khá lớn với 26.7 tỷ đồng, chủ yếu là các mã PVS,HUT,BVS,….

Báo cáo kết quả kinh doanh quý III/2016 của các doanh nghiệp đa số đã được công bố. Liệu tuần sau thị trường còn có động lực nào để vượt qua ngưỡng kháng cự 690 điểm hay tiếp tục tích lũy cho đà tăng sắp tới ?

Phân tích kỹ thuật
VN-Index:

– Với những diễn biến khá tiêu cực đầu tuần khi chỉ số VN-Index đã 2 lần kiểm nghiệm mốc 670 điểm, nhờ vào lức cầu bắt đáy, VN-index đã thành công ở ngưỡng hỗ trợ này- RSI đã phục hồi trở lại vào hôm phiên thứ 4 khi quay đầu đi lên và dừng lại ở mức 54 điểm.

 – MACD đang nằm dưới đường Signal, tuy nhiên MACD đang uốn lên chuẩn bị cho tín hiệu mua mới.

– Chỉ số VN-Index đã tăng trở lại nhờ vào lực cầu bắt đáy ở mốc 670 điểm, tuy nhiên có thể thấy lượng cầu này không nhiều và ngay cả trong hai phiên tăng điểm cuối tuần thì khối lượng giao dịch rất ít cho thấy tâm lý ngại rủi ro của nhà đầu tư vẫn còn duy trì. Mặc dù vậy nhưng xu hướng trong thời gian sắp tới vẫn tăng điểm do ngưỡng hỗ trợ đã được kiểm nghiệm.

–  Mức kháng cự tiếp theo mà chỉ số VN-Index cần vượt qua đó là mức kháng cự 690 điểm, đây có thể cho là mức kháng cự khá mạnh. Vì vậy để có thể vượt qua mức kháng cự này  cần có thêm thời gian để tích lũy.Nếu xảy ra điều chỉnh thì vùng hỗ trợ là 673 điểm ( quanh MA50).

nhận định thị trường

HNX-Index:

– Chịu sự ảnh hưởng của thị trường, chỉ số HNX-Index tuần này giảm khá sâu vào những phiên đầu tuần và tăng nhẹ trở lại vào hai phiên cuối tuần dừng lại ở mức 83 điểm khi đóng cửa.

– Các chỉ báo cũng có xu hướng khá giống VN-Index khi MACD nằm dưới Signal và RSI đang tăng trở lại khi dừng ở mức 42 điểm.

– Việc liên tục trong 2 phiên xuất hiện nến đảo chiều tăng cho thấy khả năng chỉ số HNX-Index sẽ phục hồi trở lại và mức giá hướng đến là kháng cự  84 điểm ( quanh MA50).

– Vùng hỗ trợ sẽ quanh MA200 ( 81.6 điểm) sẽ hỗ trợ khá vững cho chỉ số trong thời gian tới.

nhận định thị trường

Chiến lược đầu tư:

– Nhà đầu tư nên duy trì danh mục hiện tại hạn chế các hoạt động mua bán.

– Nếu chỉ số xuống dưới mức 673 điểm thì nên bán ra để giảm thiểu thua lỗ.

– Nếu thị trường vượt 690 điểm thì có thể mua vào một ít, vì thị trường sẽ còn test lại ngưỡng này.

Khuyến nghị cổ phiếu:

PPC – CTCP Nhiệt Điện Phả Lại

– Các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang rất tốt, khi MACD nằm trên đường Signal và ở trên mức 0, RSI đang tiến về mốc 70 khi dừng lại ở 68.3 vào phiên cuối tuần.

Chiến lược:

– Nếu phiên đầu tuần đường giá vượt đỉnh cũ 15.6 điểm thì có thể mua vào.

– Trường hợp đường giá giảm về gần đường MA50, đối với các nhà đầu tư thích bắt đáy thì có  thể mua vào tại mốc này

– Mục tiêu trung hạn : 18.

– Vùng cắt lỗ : 14.5 ( quanh các đường MA50, MA100).

nhận định thị trường

Đánh Giá Đầu Tư LIX- CTCP Bột Giặt Lix

Chiến lược tuần trước:

Giá thời điểm khuyến nghị: 58

Mục tiêu trung hạn: 68-69

Vùng cắt lỗ: Bán đi khi giá thủng các đường MA (vùng 56).

Diễn biến trong tuần:

– Giá cao nhất tính từ thời điểm khuyến nghị: 59 ( 27/10/2016).

– Giá thấp nhất tính từ thời điểm khuyến nghị: 56.8 ( 25/10/2016).

– Giá đóng cửa tuần qua: 58.7.

Đánh giá:

– Những phiên đầu tuần LIX chịu sự ảnh hưởng của thị trường nên giảm khá sâu. Cũng chạy theo chỉ số VN-Index, giá cổ phiếu LIX cũng tăng trở lại vào hai phiên cuối tuần.

– Thanh khoản tuần qua ở mức thấp do tâm lý e ngại của nhà đầu tư khi thị trường có những biến động.

– Các tín hiệu kĩ thuật khá khả quan khi RSI dừng lại ở mức  58.24 điểm, trong khi đó MACD đã cắt đường Signal và nằm trên mức 0.

– Phiên cuối tuần vừa rồi là phiên cố gắng vượt MA100, tuy nhiên đây là kháng cự nên đã bị bán xuống. Bóng nến dài phía dưới cho thấy sau khi bị bán xuống thì có lực cầu nhảy vào mua lại khiến giá đóng cửa nằm trên MA100 cho tín hiệu khá tích cực.

Chiến lược thời gian tới:

– Tiếp tục nắm giữ và có thể mua ở mức giá hiện tại.

– Nếu gãy vùng 56 điểm , nhà đầu tư nên giảm tỷ trọng cổ phiếu này trong danh mục.

nhận định thị trường

Tiêu Mạnh Cường – CTV Ban nội dung 

BINH LUAN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *