Nhận định thị trường tuần 14/11 -18/11: Thử thách tiếp theo?

Tuần qua là một tuần đầy biến động khi thị trường có những bước tăng giảm điểm mạnh. Cùng với những sự kiện diễn ra trong tuần, thị trường có lúc lao động giảm khá sâu nhưng nhờ vào lực cầu bắt đáy đã giúp các chỉ số tiếp tục trụ vững. Kết thúc tuần, trên sàn HOSE,chỉ số VN-Index đạt 679.2 điểm tăng 1.87% so với tuần trước.Trên HNX, chỉ số HN-Index đóng cửa ở mức 81.19 điểm tăng 0.89% so với tuần trước.

Bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra trong tuần đã tạo đà giúp cho thị trường bật tăng trở lại. Vào hôm phiên thứ tư khi cuộc bầu cử đang diễn ra thì chỉ số VN-Index giảm mạnh, đỉnh điểm có lúc về đến 656 điểm. Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy đã xuất hiện đã giúp cho chỉ số tăng trở lại và cũng nhờ bước đà này mà thị trường trong những phiên cuối tuần cũng tăng nhẹ.

Thanh khoản trên hai sàn trái ngược nhau. Trên sàn HOSE, khối lượng giao dịch đạt 495.5 triệu cổ phiếu giảm 9.56% so với tuần trước.Trong khi đó trên sàn HNX, khối lượng này tăng 27.15% so với tuần trước khi đạt 209.8 triệu đơn vị.

Khối ngoại mua ròng đạt 61 tỷ đồng trên cả hai sàn. Trên sàn HOSE, khối lượng mua ròng đạt 65.7 tỷ đồng tập trung vào các mã cổ phiếu CII, HPG, VCB,…Còn trên HNX, khối lượng bán ròng đạt 4.95 tỷ đồng chủ yếu ở các mã PVS, VNR, THB,…

Một tuần đầy sóng gió đã qua, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ cũng đã kết thúc, tuy nhiên mới đây hiệp định TPP chính thức không được thông qua trong nhiệm kỳ của tổng thông Obama điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thị trường chứng khoán của Mỹ và các nước châu Á- Thái Bình Dương. Vậy sự kiện trên có tiếp tục làm thị trường khuynh đảo một lần nữa hay vẫn tiếp tục đà tích lũy ?

Phân tích kỹ thuật
VN-Index:          

– Đường giá đã trở lại trendline tăng giá từ đầu năm cho thấy chỉ số này vẫn còn có thể được kỳ vọng tiếp tục tăng.

– Các chỉ báo kỹ thuật khá trung tính, MACD đang có xu hướng chuẩn bị cắt lên Signal tuy nhiên hiện vẫn đang dưới mức 0, RSI hiện đang nằm ở mức 52.8 điểm.

– Khối lượng giao dịch trong tuần ở mức thấp nếu khối lượng này không được cải thiện vào đầu tuần thì khả năng chỉ số này sẽ điều chỉnh nhẹ và tiếp tục tích lũy.

 – Nếu xu hướng tăng vẫn tiếp tục thì kháng cự tiếp theo là 683 điểm. Trường hợp đường giá có xu hướng đi xuống thì hỗ trợ gần nhất là vùng 670 điểm.

nhận định thị trường

HNX-Index:

– Chỉ số HNX-Index trong tuần có xu hướng tăng trở lại sau một tuần giảm mạnh.

–  Các chỉ báo kỹ thuật cho tín hiệu khá tiêu cực khi RSI đang ở mức 40.5 và có xu hướng giảm, MACD vẫn nằm dưới đường Signal và ở dưới mức 0.

– Mục tiêu tiếp theo cần hướng đến là kháng cự 82.5 điểm ( MA20), nếu chỉ số này tiếp tục quay đầu giảm thì hỗ trợ gần nhất là vùng 80.4 điểm.

nhận định thị trường

Chiến lược:

– Đối với các nhà đầu tư đã bắt đáy vào hôm phiên thứ tư thì có thể chốt lời vì khả năng thị trường sẽ điều chỉnh vào phiên đầu tuần.

– Nếu thị trường vượt đỉnh 683 điểm thì nhà đầu tư có thể mua thêm vào.

– Trường hợp xấu xảy ra, khi đường giá gãy 670 điểm, nhà đầu tư nên giảm tỷ trọng danh mục đang nắm giữ.

Khuyến nghị cổ phiếu:

DGW – CTCP Thế Giới Số

– Trong tuần giá của mã cổ phiếu này có xu hướng đi lên, phiên cuối tuần đường giá đã chạm Bollinger Band và đóng cửa ở mức 23.4 điểm.

– Các chỉ báo kỹ thuật khá tốt, MACD đã cắt đường Signal vào phiên cuối tuần và hiện đang nằm trên mức 0, RSI hiện đang ở 62.3 điểm. Các tín hiệu trên cho thấy cổ phiếu này hiện đang phát tín hiệu mua vào.

– Khối lượng giao dịch khá ổn định trong tuần cho các tín hiệu khá khả quan.

Chiến lược:

– Các chỉ báo kỹ thuật đang cho tín hiệu mua nên nhà đầu tư có thể mua ở mức giá hiện tại.

– Nếu đường giá vượt kháng cự 25 điểm thì có thể mua thêm vào.

– Trường hợp cổ phiếu quay đầu giảm thì MA50 ( 19.8 điểm) sẽ là hỗ trợ khá tốt .

– Mục tiêu trung hạn:  29.

– Vùng cắt lỗ: 19.8 ( MA50).

nhận định thị trường

Đánh Giá Đầu Tư TCT – CTCP Cáp Treo Núi Bà Tây Ninh

Chiến lược tuần trước:

– Giá thời điểm khuyến nghị: 56.5

– Mục tiêu trung hạn: 63

– Vùng cắt lỗ: 54.3

Diễn biến trong tuần:

– Giá cao nhất tính từ thời điểm khuyến nghị: 57 ( 7/11/2016).

– Giá thấp nhất tính từ từ điểm khuyến nghị: 52.6 ( 9/11/2016).

– Giá đóng cửa tuần qua: 56.5

Đánh giá:

Trong tuần, cổ phiếu này không có nhiều biến động  đường giá chủ yếu dao động trong vùng 55-57. Tuy nhiên, vào phiên hôm thứ tư do tác động của việc bầu cử tổng thống Mỹ đã làm cho giá cổ phiếu này đột ngột giảm sâu nhưng sau đó vẫn phục hồi về mức 55 điểm.

Các chỉ báo kỹ thuật vẫn khá ổn định, RSI hiện đang ở 57.4 điểm, MACD đã cắt lên đường Signal vào hôm phiên thứ tư cho tín hiệu mua và hiện tại thì MACD vẫn đang nằm trên đường Signal.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trong tuần sụt giảm so với tuần trước cho thấy xu hướng tiếp theo của mã cổ phiếu này trong thời gian tới sẽ tiếp tục tích lũy hoặc điều chỉnh nhẹ.

Chiến lược thời gian tới:

– Nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ mã cổ phiếu này.

– Tiếp tục theo dõi kháng cự 58 điểm, nếu vượt kháng cự này thì tiếp tục mua vào.

– Vùng cắt lỗ: 54.7 ( MA50)

nhận định thị trường

Tiêu Mạnh Cường – CTV Ban nội dung 

1 Comment. Leave new

DGW có gì hấp dẫn để đầu tư không bạn, mình nghĩ tuần sau sẽ giảm giá đó, 9.11 là ngày gom hàng bầu cử tổng thống, t2 chốt mạnh, nếu muốn mua thì điểm mua tốt là vùng 21.5.

Trả lời

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *