Nhận định thị trường tuần 10-14/04/2017: Trở lại đà tăng?

Diễn biến trái chiều của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khi có phần chùn xuống trong những phiên đầu tuần và phục hồi trở lại trong ngày giao dịch cuối tuần chính là nguyên nhân khiến thị trường tiếp tục giằng co trong tuần qua. Trên sàn HOSE, VN-Index tăng nhẹ 0.78% tạm đóng cửa ở mốc 727.95 điểm. Có phần trái chiều khi ở sàn HNX, HNX-Index kết thúc tuần tại 90.15 điểm, giảm 0.74% so với tuần giao dịch trước.

Thị trường có phần sôi động hơn khi thanh khoản hai sàn tăng nhẹ so với tuần trước. Trên sàn HOSE, khối lượng khớp lệnh trung bình đạt 187.8 triệu cổ phiếu/ phiên tăng 1.07%. Trên sàn HNX, khối lượng khớp lệnh trung bình đạt 44.87 triệu cổ phiếu/ phiên tăng 3.15% so với tuần trước đó.

Khối ngoại tiếp tục là điểm nhấn trong tuần giao dịch vừa qua khi tiếp tục mua ròng hơn 189.9 tỷ đồng trên cả hai sàn. Đặc biệt hơn, đây là tuần mua ròng thứ tư liên tiếp của nhà đầu tư nước ngoài. Trên sàn HOSE, khối ngoại mua ròng khoảng 203.9 tỷ đồng và lực mua ròng được tập trung ở các cổ phiếu như VNM, HSG, HPG, VJC,… Trên sàn HNX, khối ngoại đã bán ròng hơn 14 tỷ đồng và PVS, SHB, PGS,… là các mã được khối ngoại bán ròng.

Giá dầu thế giới đã tăng khoảng 12% trong suốt hơn 2 tuần vừa qua có thể là thông tin hỗ trợ cho nhóm ngành dầu khí. Đặc biệt là cổ phiếu GAS, phiên giao dịch cuối tuần bất ngờ tăng mạnh 4.4% so với ngày trước đó.

Khối ngoại tiếp tục là tâm điểm của thị trường tuần qua khi liên tục mua ròng và nhắm vào cổ phiếu trụ cột. Thị trường đang trải qua mùa “đại hội cổ đông” và dòng tiền đang có xu hướng đi vào các cổ phiếu của doanh nghiệp có kế hoạch kinh doanh năm 2017 khả quan hay có thông tin hỗ trợ. Liệu những yếu tố trên có giúp thị trường quay trở lại xu hướng tăng vốn có của mình?

Phân tích kỹ thuật
VN-Index

– Phiên giao dịch cuối tuần thị trường bất ngờ tăng mạnh sau nhiều phiên giao dịch khá giằng co quanh vùng 720 điểm.

– Các chỉ báo kĩ thuật đang phát ra tín hiệu tương đối tích cực. Đường RSI(15) đang uốn lên và tạm dừng lại ở 65.48 điểm. Đường MACD đã cắt lên và ngày càng cách xa đường Signal. Ngoài ra chỉ báo nhanh Stochastic cũng đã phát ra tín hiệu mua ngắn hạn khi đường %K đã cắt lên đường %D trong vùng “quá mua”.

– Điểm tích cực đó là, VN-Index tiếp tục bật tăng mạnh khi giá chạm vào vùng trendline tăng giá trung hạn.

– Ngưỡng hỗ trợ của thị trường hiện tại sẽ là vùng 720 điểm (đỉnh cũ) và nếu thị trường bất ngờ mất vùng này thì thị trường sẽ được hỗ trợ tại vùng 715 điểm ( MA20). Ngưỡng kháng cự tiếp theo mà thị trường cần chinh phục nhiều khả năng sẽ là vùng 740 điểm ( Fibo 127.2%).

nhận định thị trường

HNX-Index

– Có phần tiêu cực hơn với VN-Index, cuối tuần HNX-Index không giữ được mạch tăng của mình và tạm đóng cửa ở 90.147 điểm.

– Các chỉ báo kĩ thuật đang phát ra tín hiệu tương đối xấu. Đường RSI(15) đã cắt xuống vùng “quá mua” và tạm kết thúc ở 59.5 điểm. Đường Stochastic phát ra tín hiệu bán ngắn hạn khi đường %K đã chính thức uốn xuống đường %D. Đường MACD thể hiện sự đồng thuận với cách tín hiệu trên khi bất ngờ cắt xuống đường Signal.

– HNX-Index đang vận động quanh hỗ trợ 90 điểm (vùng MA20 và trendline tăng giá), nếu HNX-Index bất ngờ gãy vùng giá này sẽ phát ra tín hiệu xấu.

– Ngưỡng hỗ trợ của thị trường hiện tại sẽ là vùng 90 điểm và xa hơn sẽ là vùng 86-88 điểm. Ngưỡng kháng cự tiếp theo mà thị trường cần chinh phục sẽ là vùng đỉnh cũ 93 điểm.

nhận định thị trường

Chiến lược đầu tư

– Nhà đầu tư có thể giải ngân ở vùng giá hiện tại và có thể mua thêm nếu thị trường tiếp tục tăng điểm cùng với sự tăng lên đồng thuận của khối lượng giao dịch.

– Nhà đầu tư nên cắt giảm tỉ trọng nếu thị trường bất ngờ gãy vùng 720 điểm ( vùng MA20 và trendline tăng giá )

Khuyến nghị cổ phiếu

HPG- Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HOSE)

– Tuần qua là một tuần giao dịch rất khả quan của HPG, phiên giao dịch đầu tuần HPG bứt phá mạnh mẽ với sự xuất hiện của mẫu hình nến Marubozu cùng với khối lượng giao dịch cao hơn MA20 về khối lượng đã giúp HPG chính thức chinh phục được đỉnh cũ ( vùng 31.300 đồng/ cổ phiếu)

– Các chỉ báo kĩ thuật đang phát ra tín hiệu tương đối tích cực.  Đường RSI(15) sau khi giảm, chạm mốc 70 điểm đã bật lên và tạm kết thúc ở 71.03 điểm cho tín hiệu tốt. Đường MACD đang uốn lên và cách xa đường Signal củng cố tín hiệu trên. Chỉ báo nhanh Stochastic phát ra tín hiệu điều chỉnh khi đường %K đã cắt xuống đường %D.

– Trong tuần, HPG phát ra tín hiệu đảo chiều với sự xuất hiện của nến Shooting Star cùng với thanh khoản lớn cho thấy áp lực chốt lời rất mạnh. Nhưng điểm tích cực đó là vùng hỗ trợ (31.300 đồng/ cổ phiếu) vẫn được giữ vững.

– Sau khi vượt đỉnh, HPG nhiều khả năng sẽ test lại vùng giá này trước khi có những bước đi tiếp theo.

Chiến lược

– Nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân ở vùng giá hiện tại và mua mạnh thêm nếu cổ phiếu bất ngờ vượt 33.300 đồng/ cổ phiếu với khối lượng giao dịch khoảng trên 5.5 triệu cổ phiếu.

– Mục tiêu: 38.000 đồng/ cổ phiếu ( Fibo 161.8%)

– Dừng lỗ: 30.200 đồng/ cổ phiếu (kháng cự cũ)

nhận định thị trường

Đánh giá đầu tư

KDC- Công ty Cổ phần Tập đoàn Kido (HOSE)

Chiến lược tuần trước

– Giá thời điểm khuyến nghị: 42.000 đồng/ cổ phiếu

– Mục tiêu: 46.000 đồng/ cổ phiếu

– Vùng cắt lỗ: 40.800 đồng/ cổ phiếu (vùng kháng cự cũ)

Diễn biến:

– Giá cao nhất tính từ thời điểm khuyến nghị: 42.000 đồng/ cổ phiếu (03/04/2017)

– Giá thấp nhất tính từ thời điểm khuyến nghị: 40.000 đồng/ cổ phiếu (07/04/2016)

– Giá đóng cửa tuần qua: 40.200 đồng/ cổ phiếu

Đánh giá

– Trong tuần, KDC diễn biến tương đối tiêu cực khi liên tục sụt giảm và đã gãy hỗ trợ 40.800 đồng/ cổ phiếu ( đỉnh cũ ).

– Các chỉ báo kĩ thuật đang phát ra tín hiệu xấu. Đường RSI(15) đang liên tục uốn xuống và tạm đóng cửa ở 54.91 điểm, nếu những phiên đầu tuần sau cổ phiếu tiếp tục giảm thì RSI(15) sẽ phát ra tín hiệu bán khi cắt xuống 50. Đường MACD đã chính thức giao cắt xuống Signal cho tín hiệu tương tự. Chỉ báo nhanh Stochastic củng cố tín hiệu trên khi trước đó đường %K đã chính thức cắt xuống đường %D.

Chiến lược thời gian tới

– Nhà đầu tư nếu đã có cổ phiếu trong tay thì nên đóng vị thế vì giá đã cắt xuống vùng dừng lỗ và phát ra tín hiệu bán.

nhận định thị trường

Bảng tóm tắt các khuyến nghị:

– Dời dừng lỗ của CTI lên 28.4 ( vùng MA20) để bảo toàn lợi nhuận.

– Dừng lỗ sớm CVT,  vì giá đã gãy MA20 và các tín hiệu kĩ thuật phát ra tín hiệu xấu.

nhận định thị trường Tôn Thất Phi Dũng – CTV Ban Nội Dung 

 

BINH LUAN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *