Nhận định thị trường tuần 03/10 đến 07/10: Đà tăng vẫn tiếp tục ?

Tiếp nối đà tăng của tuần trước, cùng với những thông tin nổi bật trong tuần này đã giúp cho sắc xanh một lần nữa lại tiếp tục xuất hiện trên các chỉ số. Có thể nói tuần này là một tuần khá ấn tượng khi chỉ số VN-Index nhẹ nhàng vượt mốc 680 điểm và xác lập nên một đỉnh mới vào phiên hôm thứ 5 với 692.17 điểm.Kết thúc tuần,VN-Index tạm đóng cửa ở mức 685.73 điểm tăng 1.74% ,HNX  dừng lại ở mức 85 điểm tăng 2.1%.

Trải qua 8 phiên tăng liên tiếp cùng với sự bật tăng mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu dầu khí hôm phiên thứ 5 khi OPEC cắt giảm sản lượng dầu đã giúp có VN-Index chạm mốc 692 điểm.Tuy nhiên, áp lực từ việc chốt lời  đã kéo chỉ số này giảm xuống, song lực cầu cuối phiên đã giúp VN-Index đóng cửa với 688.55 điểm.

Khác hẳn so với tuần trước, tuần nay thanh khoản của hai sàn trái ngược nhau.Trên sàn HOSE ,thanh khoản vẫn tiếp tục giảm, với tuần này ở mức 530.8 triệu đơn vị giảm 3.74% so với tuần trước.Trên sàn HNX, thanh khoản đã có bước chuyển tương đối tích cực , đạt 178.5 triệu cổ phiểu tăng 1.71% so với tuần trước.

Khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng trên sàn HOSE với 50.22 tỷ đồng ,tập trung ở những mà bluechips là HPG, CTD, KBC,… Trên sàn HNX khối ngoại lại quay đầu mua ròng với 34.4 tỷ đồng và các mã được quan tâm đến là PVS,DBC,VKC,…

Với những gì diễn ra trong tuần, cùng với những diễn biến khá phức tạp của thị trường trong thời gian gần đây, cho các nhà đầu tư đang khá thận trọng trong những quyết định của mình. Liệu thị trường có tiếp tục đà tăng để tiến đến mốc 700 điểm hay quay đầu trở về con số 680 điểm trong tuần kế tiếp ?

Phân tích kỹ thuật:
VN-Index:

– Việc vượt mốc 680 điểm hôm thứ 3 đã giúp cho tâm lý nhà đầu tư được cải thiện sau phiên đầu tuần đầy áp lực. Cùng với việc giá dầu thế giới tăng hôm giữa tuần đã giúp chỉ số VN-Index tạo một đỉnh mới  ở 692.17 điểm.

– Phiên giảm điểm cuối tuần khả năng là phiên điều chỉnh kỹ thuật sau 9 phiên tăng điểm liên tiếp. Chỉ số VN-Index có thể sẽ tăng trở lại trong phiên giao dịch đầu tuần vì tâm lý đầu tư vào đầu tuần và sau phiên điều chỉnh xảy ra trước đó , tuy nhiên sẽ có khả năng test lại đỉnh cũ (681 điểm ) sau khi vừa tạo được một đỉnh mới.

– MACD vẫn cắt trên đường Signal cho thấy vẫn chưa có tín hiệu gì là tiêu cực. RSI đã chạm 70 vào phiên thứ 5, tuy nhiên đã quay đầu giảm vào phiên cuối tuần cho thấy tín hiệu không mấy khả quan.

– Nếu có điều chỉnh xảy ra thì mốc 680 điểm sẽ là ngưỡng hỗ trợ giúp nhà đầu tư có thể xem xét mua vào.

nhận định thị trường

HNX-Index:

– Sau khi vượt thành công các đường MA100,MA50,MA20 vào phiên hôm thứ 4, chỉ số HNX-Index bật tăng mạnh và đã vượt đỉnh cũ (84.8 điểm) khi đóng cửa ở một mức khá ấn tượng là 85 điểm.

– MACD đã cắt đường Signal và đang nằm trên mức 0, RSI đã vượt mốc 50 điểm, cùng với khối lượng giao dịch đã được cải thiện trong tuần cho thấy HNX-Index sẽ còn duy trì đà tăng.

nhận định thị trường

Chiến lược đầu tư:

– Sau khi điều chỉnh cuối tuần, nếu đà tăng vẫn tiếp tục, nhà đầu tư nên duy trì danh mục hiện tại và có thể mua vào những phiên điều chỉnh giảm điểm.

– Nếu thị trường vượt ngưỡng 700 điểm , khuyến nghị mua vào và ngưỡng kỳ vọng sẽ nằm ở 720 điểm.

– Trường hợp xấu xảy ra, đối với các nhà đầu tư thích rủi ro thì mốc 680 điểm là ngưỡng hỗ trợ có thể giúp nhà đầu tư xem xét mua vào. Nếu thị trường gãy ngưỡng hỗ trợ này thì nhà đầu tư nên cắt giảm tỷ trọng danh mục của mình.

Khuyến nghị cổ phiếu:

FMC – CTCP Thực Phẩm Sao Ta

– Hòa nhịp cùng thị trường trong tuần qua, FMC cũng đã có những chuyển biến tích cực khi đường giá lần lượt vượt MA100, MA50, MA20 và thực sự thành công trong việc vượt Bollinger Bands .

– Khối lượng giao dịch vào phiên cuối tuần tăng mạnh cho tín hiệu khá khả quan.

– Các chỉ số khác của FMC cũng đang rất khả quan khi MACD đã cắt đường  Signal và đã cắt lên mức 0 cũng như RSI đang có xu hướng tiến về mốc 70 điểm cho thấy tín hiệu mua khá tích cực.

Chiến lược:

– Vào phiên đầu tuần có thể mua vào trước một phần, nếu vượt ngưỡng kháng cự 23.7 điểm khuyến nghị mua theo bình quân giá lên, đối với các nhà đầu tư không thích rủi ro thì có thể chốt lãi ở ngưỡng tiếp theo là 25.3 -26.2

– Trường hợp xấu xảy ra khi gãy trendline (20-21 điểm) ,nhà đầu tư nên bán số cổ phiếu đang nắm giữ.

– Cắt lỗ: 21.

– Mục tiêu trung hạn : 26

nhận định thị trường

Tiêu Mạnh Cường – CTV Ban nội dung

BINH LUAN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *