Tố chức Sàn Giao dịch Chứng khoán ảo (SCUE STOCK EXCHANGE 2007 lần VII) tố chức ngày 12/04/2007 Hội trường chính A.116 ở CS A 59C Nguyễn Đình Chiểu. Nhằm tao ra một sân chơi thiết thực cho các bạn sinh viên khoa Ngân Hàng cũng như sinh viên trường ĐHKT và các trường khác trong thành phố, giúp các bạn có thể ứng dụng kiến thức trên giảng đường vào gần với thực tế từ đó trang bị những kỹ năng cần thiết trước khi các bạn ra trường

Sàn giao dịch sẽ giao dịch 20 loại cổ phiếu. Tình hình tài chính và các thông tin liên quan về công ty niêm yết sẽ được phát cho các nhà đầu tư khi đăng kí tham gia. Ban tổ chức sẽ lấy 20 trong số 109 loại cổ phiếu hiện đang niêm yết tại Trung tâm Giao dịch Chứng khoán TP.HCM. Thông tin công bố trong cuộc chơi sẽ là các thông tin đã xảy ra trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian vừa qua, vừa đảm bảo tính trung thực, vừa để so sánh phản ứng của các nhà đầu tư ảo với phản ứng của các nhà đầu tư thực trên thị trường.

Tổ chức đăng ký tại trường kinh tế mỗi nhà đầu tư có một ID và Password, phí đăng ký là 10.000 đ /1người

Chơi thông qua hệ thống tin nhắn, mỗi nhà đầu tư khi muốn đặt lệnh thì không cần viết phiếu lệnh, chỉ cần nhắn tin vào tổng đài qua một số điện thoại cố định, hệ thống sẽ tiến hành khớp

Các nhà đầu tư có thể tra tài khoản thông qua điện thoại

Các nhà đầu tư sẽ không tốn phí cho các tin nhắn khi đặt lệnh

Tố chức Sàn Giao dịch Chứng khoán ảo (SCUE STOCK EXCHANGE 2007 lần VIII) Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên trong toàn trường Đại học Kinh tế và các trường Đại Học trong thành phố được tiếp cận, học hỏi một số kiến thức về chứng khoán và tiếp cận với thực tế. Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Chứng khoán phối hợp với khoa Ngân hàng có tổ chức sàn chứng khoán ảo 2007 “SCUE STOCK EXCHANGE” vào ngày 23/6/2007.

Sàn được tổ chức với 7 phiên giao dịch. Mô hình Sàn được tổ chức theo đúng mô hình Sàn thật ngoài thị trường, bên cạnh đó, những sáng tạo mới mẻ sẽ làm nổi bật lên tính hiện đại, chuyên nghiệp của Sàn năm nay, đảm bảo đem lại một sân chơi học thuật bổ ích và thú vị cho tất cả các nhà đầu tư tham gia.

Đây là Sàn giao dịch chứng khoán ảo đầu tiên của SCUE được giao dịch hoàn toàn qua tin nhắn SMS, được số hóa hiện đại, và tổ chức chuyên nghiệp nhất từ trước đến nay, với số lượng nhà đầu tư tham dự ngày càng đông. Bên cạnh đó, Sàn năm nay chắc chắn sẽ có một không khí sôi nổi, hào hứng, với các chương trình ca nhạc, cùng với các thông tin, phân tích, nhận định thị trường nóng hổi, cập nhật liên tục ngay trong Sàn. Cứ sau khoảng 1/2 tiếng là một phiên khớp lệnh, giá và khối lượng mua bán được cập nhật tại các bảng điện tử ở các góc sân khấu.

Tố chức các buổi hội thảo:

Nội dung các buổi sinh hoạt luôn gắn liền với nhau, đi từ dễ đến khó, tạo thành hệ thống xuyên suốt:

·      “Chứng khoán dễ như ABC” (sinh hoạt ngày 15/10/2006),

·      “Kĩ thuật phân tích chứng khoán cơ bản” (sinh hoạt ngày 12/11/2006),

·      “Chính sách cổ tức” (sinh hoạt ngày 17/12/2006),

·      “OTC – Thị trường tiềm năng” (sinh hoạt ngày 7/1/2007),

·      “Họp mặt đầu năm: cách chơi chứng khoán” (sinh hoạt ngày 18/3/2007),

·      “Khớp lệnh liên tục” (27/5/2007).

Chuyên mục: