Tố chức báo cáo khoa học ngoại khoá – báo cáo chuyên đề

Nhằm đáp ứng nhu cầu tiếp cận thực tế của sinh viên năm cuối trước khi bước vào thời gian thực tập tốt nghiệp, CLB đã tổ chức 2 buổi báo cáo khoa học ngoại khoá cho sinh viên khoa Ngân Hàng và các sinh viên quan tâm với chủ đề “Những sự kiện nổi bật của thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm 2005” và “Thẩm định tín dụng” tại hội trường HTL, cơ sở 279 Nguyễn Tri Phương.

Mỗi buổi báo cáo đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia (hơn 500 sinh viên/buổi) đồng thời cũng đã tạo cơ hội cho sinh viên năm cuối tiếp xúc với các chuyên viên tư vấn, môi giới của công ty chứng khoán Đông Á, chuyên viên thẩm định tín dụng của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín để giải đáp những thắc mắc về vấn đề thực tiễn và kinh nghiệm làm việc tại ngân hàng và công ty chứng khoán.

Ngoài ra CLB cũng liên kết với chi đoàn của TTGD CK thành phố HCM để tổ chức một số chuyến tham quan tại sàn giao dịch của TTGDCK cho các bạn sinh viên và công tác viên vào các thời điểm diễn ra phiên giao dịch. Qua chuyến đi các bạn sẽ được biết một cách cụ thể và sâu sắc hơn về cách thức hoạt động của các broker và quy trình hoạt động của TTGD CK tp HCM.

CLB cùng phối hợp với công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential tổ chức ngày hội “Thế hệ hóa rồng” dành cho các bạn sinh viên. Ngày hội đã thành công rực rỡ với sự tham gia của gần 100 bạn sinh viên. Qua ngày hội này đã tạo cơ hội việc làm và cơ hội được đào tạo tại Prudential cho các bạn sinh viên có nhu cầu tham gia. Qua thực tế thì 45 bạn sinh viên trong đó hiện nay đã trải qua các khóa huấn luyện của Prudential và đã được kí hợp đồng chính thức làm đại lý bảo hiểm nhận thọ cho các sản phẩm bảo hiểm nhận thọ mới của Prudential về lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Trong nhiệm kỳ này, CLB đã tổ chức được các buổi sinh hoạt với các chủ đề sau:

  • “Khúc dạo đầu của thử thách”: sinh hoạt về những kiến thức căn bản nhất về chứng khoán và thị trường chứng khoán dành cho các hội viên CLB đặc biệt là sinh viên khoá 29, 30.
  • “Chứng khoán – Tiền hay hàng”: đi sâu vào tìm hiểu về chứng khoán và các loại chứng khoán để các bạn sinh viên có thể phân biệt một cách rõ ràng và dế dàng nhất.
  • “Phân tích báo cáo tài chính”: hướng dẫn các kĩ thuật phân tích báo cáo tài chính, phân tích các thông tin thị trường để phục vụ cho việc kinh doanh chứng khoán.

Các hoạt động cấp khoa cấp trường:

Ngày hội Nối vòng tay lớn đón K30

Ngày hội văn hóa khoa Ngân hàng

Cuộc thi “Tìm hiểu về thị trường chứng khoán” do UBCK NN tổ chức (Đội 3 người của 3 thành viên CLB đã xuất sắc giành giải nhất trong 4 đội tham gia từ 4 trường đại học trên địa bàn thành phố)

Cuộc thi Teamwork của CLB Nghiên cứu kinh tế trẻ (nhóm 10 người gồm các cộng tác viên của CLB đã xuất sắc thể hiện những phẩm chất của một nhóm năng động như tính kỉ luật, sự tự tin, làm việc nhóm…)

Cuộc thi “Bản lĩnh Giám Đốc Tài Chính – CFO” (đội 3 thành viên trong ban điều hành đã lọt vào vòng chung kết 3 đội sẽ diễn ra vào ngày 25/5, cuộc thi có hơn 1400 đội tham gia)

Cuộc thi “Financial Research” do TT hỗ trợ sinh viên cùng công ty chứng khoán Bảo Việt tổ chức (1 thành viên trong ban điều hành đã lọt vào chung kết )

Chuyên mục: