Nhận Định Thị Trường Tuần 24-04 Đến 28-04: Tiếp Tục Đà Giảm?

Tuần qua là một tuần không có nhiều sóng gió, các chỉ số tạm thời không có nhiều biến động và chủ yếu hiện ở mức trung tính cho thấy thị trường khó có thể xác định được xu hướng sắp tới. Kết thúc tuần,trên sàn HOSE, chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 712.41 điểm giảm 0.84% so với tuần trước. Tương tự, trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index giảm 0.86% so với tuần trước khi đóng cửa ở mức 88.87 điểm.

Thị trường bất ngờ chững lại và phát ra tín hiệu điều chỉnh khi trải qua giai đoạn tăng mạnh từ tháng 12 đến nay. Tình hình xung đột chính trị trên thế giới vẫn chưa đi đến hồi kết nên ít nhiều vẫn ảnh hưởng thị trường tuần qua. Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục gây ấn tượng với thị trường khi tiếp tục mua ròng và nhắm vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường.

Thanh khoản trên 2 sàn bất ngờ giảm mạnh. Ở sàn HOSE, khối lượng khớp lệnh trong tuần đạt 711.5 triệu cổ phiếu giảm 14.8% so với tuần giao dịch trước. Ở sàn HNX, khối lượng khớp lệnh trong tuần giảm mạnh 28.5% so với tuần giao dịch trước đạt 217 triệu cổ phiếu.

Khối ngoại mua ròng trên cả hai sàn với hơn 539 tỷ đồng. Trên sàn HOSE, khối lượng mua ròng là hơn 431.9 tỷ đồng tập trung vào các mã VNM,FLC,VIC,PLX,…Trên sàn HNX, khối lượng mua ròng là 107.7 tỷ đồng chủ yếu ở các mã VGC, VCG,… là các mã được khối ngoại mua ròng.

Liệu sự hỗ trợ tích cực từ mùa công bố BCTC Quý 1/2017 và dòng tiền có xu hướng đi vào cổ phiếu của các doanh nghiệp có kết quả hoạt động kinh doanh tốt sẽ giúp VN-Index hồi phục hay với tâm lí e dè và thận trọng của nhà đầu tư trong nước làm cho thị trường dậm chân tại chỗ hoặc điều chỉnh trong tuần kế tiếp?

Phân tích kĩ thuật
VN-Index:

Sau khi rớt khỏi vùng 716 điểm MA(50) vào ngày thứ 2 thì VN-Index vẫn chưa có dấu hiệu khôi phục và MA(50) đã đóng vai trò cản trở thị trường trong cả tuần qua và khả năng sẽ tiếp tục trong tuần tới.

Các chỉ báo kỹ thuật đã hiện ra những điểm tiêu cực, khi RSI(15) vẫn uốn xuống và tạm dừng ở 43.75 điểm, MACD đã cắt xuống đường Signal cho tín hiệu bán cách đây 1 tuần và đang tiếp tục tạo khoảng cách với nhau cho tín hiệu bán rõ ràng hơn.

Khối lượng giao dịch trong tuần giảm mạnh cho tín hiệu không mấy khả quan do áp lực bán tháo trên diện rộng

Ngưỡng hỗ trợ của thị trường hiện tại sẽ là vùng 705 điểm và nếu thị trường bất ngờ mất vùng này thì thị trường sẽ được hỗ trợ tại vùng hỗ trợ mạnh mẽ 700 điểm.

HNX-Index:

Cũng giống như VN-Index, HNX-Index cũng không thể giữ mình trước đà giảm và tạm đóng cửa ở 88.87 điểm

Các chỉ báo kỹ thuật hiện tại đã lộ ra những điểm tiêu cực. Hiện tại RSI(15) uốn xuống và kết thúc ở mức 47.61 điểm, MACD và đường Signal đang ngày cách xa nhau và sắp chạm mốc 0.

Ngưỡng hỗ trợ hiện tại sẽ là 87-88 điểm MA(50). Ngưỡng kháng cự mà thị trường cần chinh phục hiện tại đó là vùng 93 điểm ( đỉnh cũ).

Chiến lược:

Nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch ở thời điểm hiện tại.

Nhà đầu tư nào đang năm giữ cổ phiếu thì nên cắt giảm tỉ trọng nếu thị trường rơi khỏi vùng hỗ trợ 700-705 điểm.

Khuyến nghị cổ phiếu:

SJS- Công ty cổ phần đầu tư Phát triền Đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà

 • Tuần qua là một tuần giao dịch tương đối tốt khi cổ phiếu này đã test thành công vùng kháng cự trong suốt 3 năm (28.500 đồng) và tạm đóng cửa ở mức 28.700 đồng cùng với việc thanh khoản giảm so với tuần giao dịch trước đó cũng cố thêm tín hiệu tốt cho niềm tin mua vào.
 • Các chỉ báo kỉ thuật vẫn đang cho tín hiệu tích cực. Đường RSI(15) chưa cho tín hiệu bán đạt 61.53 điểm. Đường MACD sau khi cắt lên đường Signal vẫn đang hướng lên cho tín hiệu tốt.
 • Sau khi vượt đỉnh cũ 3 năm thì cổ phiếu đang vận động khá tốt quanh vùng giá hiện tại, đây là cơ hội để nhà đầu tư giải ngân trước khi cổ phiếu có những bước chuyển mình tiếp theo.

Chiến lược:

Các tín hiệu kỹ thuật cho thấy có thể giải ngân mức giá hiện tại.

Mục tiêu: 33.000 đồng/ cổ phiếu ( Fibo 161.8%)

Dừng lỗ: 28.800 đồng/ cổ phiếu ( kháng cự cũ)

Đánh giá đầu tư

NLG- Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long (HOSE)

Chiến lược tuần trước:

 • Giá thời điểm khuyến nghị: 29.800 đồng/ cổ phiếu
 • Mục tiêu: 36.000 đồng/ cổ phiếu
 • Vùng cắt lỗ: 28.000 đồng/ cổ phiếu

Diễn biến:

 • Giá cao nhất tính từ thời điểm khuyến nghị: 29.800 đồng/ cổ phiếu (17/04/2017)
 • Giá thấp nhất tính từ thời điểm khuyến nghị: 27.850 đồng/ cổ phiếu (20/04/2017)
 • Giá đóng cửa tuần qua: 28.100 đồng/ cổ phiếu

Đánh giá:

 • Trong tuần, NLG diễn biến tương đối tiêu cực khi liên tục sụt giảm và đạt 28.100 đồng/ cổ phiếu
 • Các chỉ báo kĩ thuật đang phát ra tín hiệu xấu nhưng chưa quá rõ ràng. Đường RSI(15) vừa uốn lên và tạm đóng cửa ở 56.99 điểm. Đường MACD vẫn đang hướng xuống và ngày càng cách xa đường Signal, nếu những phiên đầu tuần sau cổ phiếu tiếp tục giảm thì 2 chỉ báo này sẽ phát ra tín hiệu bán. Chỉ báo nhanh Stochastic cho tín hiệu tương tự khi trước đó đường %K chính thức cắt xuống đường %D.

Chiến lược thời gian tới

Nhà đầu tư nếu nắm giữ cổ phiếu nêntheo dõi nếu vùng giá giảm dưới xuống dưới mức 28.000 đồng/ cổ phiếu thì cắt lỗ.

Bảng tóm tắt các khuyến nghị:

Dừng lỗ sớm. NLG vì đã gãy trendline tăng giá và các tín hiệu kĩ thuật phát ra tín hiệu xấu

Điêu Thị Thanh Kiều – CTV Ban Nội Dung

BINH LUAN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *