Nhận định thị trường tuần 21-11 đến 25-11: Tiếp tục đốt lửa ?

Tuần qua là một tuần không có nhiều sóng gió, các chỉ số tạm thời không có nhiều biến động và chủ yếu hiện ở mức trung tính cho thấy thị trường khó có thể xác định được xu hướng sắp tới. Kết thúc tuần,trên sàn HOSE, chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 673.25 điểm giảm 0.87% so với tuần trước.Tương tự, trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index giảm 0.69% so với tuần trước khi đóng cửa ở mức 80.625 điểm.

Thị trường không có nhiều biến động do hiện tại tâm lý nhà đầu tư khá thận trọng và đang chờ đợi những sự kiện tiếp theo để giúp các chỉ số tăng trở lại.

Thanh khoản trên hai sàn trái ngược nhau. Trên HOSE, khối lượng giao dịch tăng trở lại khi đạt 534.5 triệu đơn vị tăng 7.87%  so với tuần trước. Trên sàn HNX, khối lượng này đạt 179.3 triệu cổ phiếu giảm 14.52% so với tuần trước.

Khối ngoại bán ròng trên cả hai sàn với 587 tỷ đồng. Trên sàn HOSE, khối lượng bán ròng là 574 tỷ đồng tập trung vào các mã VNM,VIC,HPG,FLC,….Trên sàn HNX, khối lượng bán ròng là 13 tỷ đồng chủ yếu ở các mã VCG,KLF,THT,…. Việc khối ngoại bán ròng với khối lượng lớn đã làm cho thị trường rung rắc nhẹ và các chỉ số không thể trở mình tăng trở lại.

Các chỉ số tiếp tục tích lũy, tâm lý nhà đầu tư khá thận trọng, liệu thị trường có tạo ra bước đột phá nào hay tiếp tục dậm chân tại chỗ trong tuần kế tiếp ?

Phân tích kỹ thuật
VN-Index:

– Sau khi trở lại trendline tăng giá từ tuần trước, tuần này đường giá lại tụt khỏi trendline từ đầu năm này cho thấy chỉ số VN-Index cần thời gian tích lũy để tiếp tục xu hướng tăng.

– Các chỉ báo kỹ thuật vẫn ở mức trung tính, khi RSI tạm dừng ở 47.5 điểm, MACD và đường Signal hiện đang ở rất gần nhau, tuy nhiên đang ở dưới mức 0.

– Khối lượng giao dịch trong tuần tăng nhẹ cho tín hiệu khá khả quan.

– Vùng kháng cự tiếp theo vẫn là vùng 680 điểm, trường hợp xấu xảy ra thì hỗ trợ gần nhất là tại 666 điểm ( MA100).

nhận định thị trường

HNX-Index

– Trong tuần chỉ số HNX-Index không có nhiều biến động.

– Các chỉ báo kỹ thuật hiện tại vẫn không khá lắm. Hiện tại RSI đang ở mức 37.7 điểm, MACD đã cắt lên đường vào phiên hôm thứ tư nhưng đang dưới  mức 0 nên đông thái từ nhà đầu tư không quá lớn.

– Ngưỡng kháng cự hiện tại là MA20 ( 81.5 điểm), nếu chỉ số này tiếp tục giảm thì hỗ trợ tiếp theo là vùng 80 điểm.

Chiến lược:

– Nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng danh mục chờ đợi những tín hiệu rõ ràng từ các chỉ số cũng như các chỉ báo kỹ thuật.

– Trường hợp xấu xảy ra thì hỗ trợ gần nhất là tại 666 điểm nếu hỗ trợ này gãy thì nhà đầu tư nên cắt giảm tỷ trọng danh mục đầu tư.

nhận định thị trường

Khuyến nghị cổ phiếu

NLG – CTCP Đầu Tư Nam Long

 – Trong tuần, đường giá có xu hướng đi lên và đã tạo ra những bước đi khá tốt khi lần lượt vượt MA20, MA50. Đặc biệt kết thúc tuần khi đóng cửa ở mức 22.95 điểm, đường giá đã vượt Bollinger Band và hơn nữa là việc vượt được đỉnh cũ 22.8 điểm.

– MACD đã cắt lên đường Signal hôm phiên thứ 5 cho tín hiệu mua, chỉ số RSI hiện ở mức 63 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật trên cho thấy tín hiệu mua khá chắc.

– Khối lượng giao dịch phiên cuối tuần tăng khá mạnh so với hai phiên trước đó cho tín hiệu khá khả quan.

Chiến lược:

– Các tín hiệu kỹ thuật cho thấy có thể mua ở mức giá hiện tại.

– Ngưỡng kháng cự tiếp theo là một đỉnh đã tạo từ đầu tháng bảy tại 23.2 điểm. Nếu vượt kháng cự này có thể tăng tỷ trọng cổ phiếu này trong danh mục.

– Mục tiêu trung hạn: 26 điểm

– Hỗ trợ ngắn hạn là trendline 21.4 – 21.9 điểm.

nhận định thị trường

Đánh Giá Đầu Tư DGW – CTCP Thế Giới Số

Chiến lược tuần trước

– Giá thời điểm khuyến nghị: 23.4

– Mục tiêu trung hạn: 29

– Vùng cắt lỗ: 19.8 ( MA50)

Diễn biến trong tuần:

– Giá cao nhất tính từ thời điểm khuyến nghị: 23.7 ( 14/11/2016)

– Giá thấp nhất tính từ thời điểm khuyến nghị: 21.3 ( 17/11/2016)

– Giá đóng cửa tuần qua: 21.4

Đánh giá:

– Đầu tuần, DGW quay đầu giảm điểm và đóng cửa ở mức 23.3, đường giá đã quay trở về bên trong Bollinger Band. Sau việc không thành công trong việc vượt Bollinger Band, giá của cổ phiếu này tiếp tục quay đầu giảm cho đến phiên cuối tuần.

– Hôm phiên thứ tư, MACD đã cắt xuống đường Signal cho tín hiệu bán. Hiện tại các chỉ báo vẫn chưa có tín hiệu xấu, khi RSI hiện ở mức 49.3 điểm, MACD và đường Signal vẫn ở trên mức 0.

– Khối lượng giao dịch trong tuần giảm so với tuần trước cho thấy khả năng cổ phiếu này sẽ tiếp tục tích lũy.

Chiến lược:

– Nhà đầu tư nên tiếp tục giữ cổ phiếu.

– Nếu đường giá gãy MA50 ( 20.4 điểm) thì giảm tỷ trọng cổ phiếu này trong danh mục đầu tư.

nhận định thị trường

Các mã cổ phiếu có thể theo dõi : DCL ,DPR, HMH, NCS, NCT, PHC, DXP, HAX, HID.

Tiêu Mạnh Cường – CTV Ban nội dung 

BINH LUAN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *