Nhận định thị trường tuần 13-17/02/2017: Tiếp nối sắc xanh ?

Sau khi vượt qua mốc “tâm lý” 700 điểm thì các phiên giao dịch giằng co chính là màu sắc chủ đạo của thị trường trong tuần qua. Mặc dù dao động với biên độ hẹp nhưng thanh khoản nhảy vọt cho thấy dòng tiền chảy vào thị trường rất sôi động. Trên sàn HOSE, chỉ số VN-Index kết thúc với 703.78 điểm tăng 0.49% so với tuần giao dịch trước. Tích cực hơn ở sàn HNX, chỉ số HNX-Index tăng 1.19% và đóng cửa ở 86.04 điểm.

Tiếp nối với đà hưng phấn trong những phiên giao dịch trước, thị trường giao dịch rất sôi động và mốc 700 điểm vẫn được duy trì.

Thanh khoản hai sàn bất ngờ tăng mạnh trong các phiên giao dịch tuần qua. Trên sàn HOSE, khối lượng khớp lệnh trung bình 133.1 triệu cổ phiếu/phiên tăng 32.21% so với tuần trước. Có phần sôi động hơn đối với sàn HNX, khối lượng khớp lệnh trung bình tăng mạnh 81.34% và đạt 38.1 triệu cổ phiếu/phiên.

Tuần qua khối ngoại quay trở lại mua ròng với giá trị mua ròng hơn 83 tỷ trên cả hai sàn. Trên sàn HOSE, khối ngoại mua ròng 76.5 tỷ và lực mua ròng tập trung chủ yếu vào các Bluechip như VNM, NVL, VCB, SSI, … Đối với sàn HNX, giá trị mua ròng của khối ngoại đạt 6.6 tỷ và SHB, PLC, VGC,… là các mã được khối ngoại nhắm đến.

Thị trường đang có những bước chuyển mình ấn tượng, tâm lý của nhà đầu tư phần nào được cởi bỏ khi thị trường dễ dàng chinh phục cột mốc 700 điểm quan trọng. Liệu dòng tiền đổ vào có giúp thị trường tiếp nối sắc xanh?

Phân tích kỹ thuật
VN-Index

– Nối tiếp những phiên giao dịch tích cực là tuần giao dịch sôi động khi thị trường đang tích lũy quanh vùng 700 điểm.

– Các chỉ báo kĩ thuật vẫn đang duy trì tín hiệu tích cực. Đường RSI(15) đang uốn lên và tạm kết thúc ở 69.41 điểm. Đường %K đã cắt lên đường %D của chỉ báo nhanh Stochastic phát ra tín hiệu tốt. Cùng với đó MACD cách xa mốc 0 ( đang duy trì ở 7.84 điểm) củng cố các tín hiệu trên.

– Điểm tích cực đó là mốc 700 điểm vẫn đang hỗ trợ thị trường, cùng với đó khối lượng giao dịch tăng mạnh cho thấy sự chuyển biến tích cực trong tâm lý nhà đầu tư  khi thị trường vượt qua mốc điểm “ tâm lý”.

– Ngưỡng hỗ trợ của thị trường hiện tại sẽ là vùng 700 điểm và xa hơn là vùng 690 điểm. Ngưỡng kháng cự tiếp theo thị trường cần chinh phục sẽ là vùng 730 điểm.

nhận định thị trường

HNX-Index

– Sau khi chính thức vượt qua được trendline giảm giá trung hạn thì HNX-Index tiếp tục có những phiên tăng điểm ấn tượng.

– Các chỉ báo kĩ thuật đang phát ra tín hiệu tích cực. Đường %K một lần nữa cắt lên đường %D của chỉ báo nhanh Stochastic cho tín hiệu mua ngắn hạn. Đường RSI(15) đã tiến vào vùng “quá mua” và tạm kết thúc ở 74.39 điểm.  Đường MACD đang uốn lên ngày càng cách xa mốc 0 cho tín hiệu tốt.

– Điểm tích cực đó là yếu tố kĩ thuật quan trọng thanh khoản trong tuần luôn duy trì gấp 1.5 – 2 lần MA20 của khối lượng cho thấy đà tăng đang được sự đồng thuận của thị trường.

– Điểm tiêu cực đó là, để đi xa hơn thì thị trường có thể gặp một lực cản khi áp sát đến vùng kháng cự 86 điểm.

– Ngưỡng hỗ trợ của thị trường sẽ là vùng 84 điểm ( vùng trendline tăng giá ngắn hạn và MA20). Ngưỡng kháng cự của thị trường sẽ là 86 điểm và xa hơn là vùng 88 điểm.

nhận định thị trường

Chiến lược đầu tư

– Sau khi thị trường vượt qua được ngưỡng “ tâm lý” 700 điểm nhiều khả năng thị trường cần vài phiên vận động quanh vùng này. Đây là thời điểm nhà đầu tư có thể mua thêm nhằm tích lũy cổ phiếu.

– Hỗ trợ tiếp theo nếu thị trường mất vùng 700 điểmsẽ là vùng 690 điểm, nếu thị trường bật tăng khi chạm vùng này thì những nhà đầu tư ưa thích rủi ro có thể xem xét giải ngân.

Khuyến nghị cổ phiếu

TRC- Công ty cổ phần cao su Tây Ninh (HOSE)

– Tuần qua, cổ phiếu đã có những bước bứt phá mạnh mẽ khi đã chính thức vượt hộp Darvas ( 29 – 30.25) cùng với đó là chinh phục được kháng cự 30.45 điểm.

– Các chỉ báo kĩ thuật đang phát ra tín hiệu tốt. Đường RSI(15) luôn duy trì trên mốc 50 và đang uốn lên tạm dừng chân ở 66.96 điểm. Sau khi cắt lên đường Signal thì đường MACD vẫn đang uốn lên và cách xa mốc 0.

– Điểm tích cực đó là, các đường MA đều đang uốn lên cho thấy sự đồng thuận của xu hướng thị trường nhiều giai đoạn. Phiên break-out cuối tuần xuất hiện nến “long white candle” cùng với khối lượng giao dịch tăng đột biến cho tín hiệu mua chắc chắn.

Chiến lược

– Nhà đầu tư có thể tích lũy thêm nếu cổ phiếu vẫn duy trì trên mốc 30.400 đồng/ cổ phiếu. Và tiếp tục mua mạnh khi cổ phiếu tăng mạnh với khối lượng giao dịch trên 200.000 cổ phiếu.

– Mục tiêu: 34.200 đồng/ cổ phiếu

– Cắt lỗ: 28.800 đồng/ cổ phiếu ( gãy MA20)

nhận định thị trường

Đánh giá đầu tư

CTI- Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO (HOSE)

Chiến lược tuần trước

– Giá thời điểm khuyến nghị: 26.000 đồng/ cổ phiếu

– Mục tiêu: 33.000 đồng/ cổ phiếu

– Vùng cắt lỗ: 24.800 đồng/ cổ phiếu

Diễn biến:

– Giá cao nhất tính từ thời điểm khuyến nghị: 26.500 đồng/ cổ phiếu (7/2/2017)

– Giá thấp nhất tính từ thời điểm khuyến nghị: 25.000 đồng/ cổ phiếu (24/1/2016)

– Giá đóng cửa tuần qua: 25.500 đồng/ cổ phiếu

Đánh giá

– Tuần qua là một tuần giao dịch tương đối tiêu cực đối với CTI khi cổ phiếu test không thành công trendline tăng giá từ tháng 12 đến nay.

– Các chỉ báo kĩ thuật đang phát ra tín hiệu tiêu cực. Đường RSI(15) đã chính thức uốn xuống ngưỡng 50 và tạm dừng ở 49. 66 điểm. Đường %K đã cắt xuống đường %D của chỉ báo nhanh Stochastic phát ra tín hiệu xấu tương tự. Đường MACD đang áp sát đường Signal, nếu những phiên giao dịch tiếp theo cổ phiếu vẫn chuyển biến xấu thì MACD sẽ chính thức đưa ra tín hiệu bán.

Chiến lược thời gian tới

– Nhà đầu tư nên theo dõi hướng vận động tiếp theo của cổ phiếu.

– Nếu cổ phiếu vẫn duy trì trong vùng tích lũy trên 25.000 đồng/ cổ phiếu thì có thể nắm giữ.

– Nếu cổ phiếu bất ngờ giảm mất vùng 24.800 đồng/ cổ phiếu thì mạnh dạn cắt lỗ.

nhận định thị trường

Bảng tóm tắt các khuyến nghị:

– Dời mức dừng lỗ của HBC lên 37.5để bảo toàn lợi nhuận.

– Dời mức dừng lỗ của VCB lên 38.6 để bảo toàn lợi nhuận.

nhận định thị trường

Tôn Thất Phi Dũng – CTV Ban Nội Dung 

BINH LUAN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *