Nhận định thị trường tuần 07/11 đến 11/11: Có giữ được lửa?

Tuần qua tiếp tục là một tuần khá ảm đạm khi chứng kiến các chỉ số tiếp tục lùi sâu, sắc đỏ của các chỉ số dần lấn chiếm trên thị trường.Trên sàn HOSE, chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 666.73 điểm giảm 2.27% so với tuần trước. Cũng không mấy khả quan, trên sàn HNX, chỉ số HNX-index dừng lại ở 80.46 điểm khi đóng cửa giảm 3.11% so với tuần trước.

Trên thị trường các chỉ số đồng loạt giảm điểm, tuy nhiên có những phiên bắt đáy giúp các chỉ số phục hồi đặc biệt là chỉ số VN-Index, mặc dù vậy lực bắt đáy không đủ mạnh để giật dậy cả thị trường.

 Thanh khoản trên hai sàn trái ngược nhau.Trên HOSE, khối lượng giao dịch đạt 547.9 triệu đơn vị tăng 6.6% so với tuần trước. Khác với sàn HOSE, trên HNX giảm 7.08% đạt 167.8 triệu đơn vị.

Khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng gần 112.3 tỷ đồng. Trên sàn HOSE , khối lượng mua ròng đạt 137 tỷ đồng tập trung ở các mã HPG, CII, KDH,… Tuy nhiên,trên sàn HNX,  nhà đầu tư nước ngoài đã quay đầu bán ròng với khối lượng đạt 24.7 tỷ đồng  chủ yếu ở các mã VKC,PVS,VNR,..

Trong tuần, sau cuộc họp vào hôm tối ngày 02/11 FED vẫn tiếp tục trì hoãn việc năng lãi suất. Nếu FED thực sự nâng lãi suất điều này sẽ khiến cho nhà đầu tư sẽ hết sức bất ổn và thị trường chứng khoán sẽ xuất hiện làn sóng bán tháo khi kết quả bầu cử tổng thống Mỹ sắp có và những biến động mạnh của thị trường gần đây đã và đang đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư. Vì vậy việc tăng lãi suất sẽ được trông chờ vào tháng 12 sắp tới.

Tuần tới, kết quả bầu cử tổng thống Mỹ sẽ có vì vậy thị trường chứng khoán Mỹ sẽ có những ảnh hưởng nhất định mà thị trường chứng khoán Việt Nam cũng sẽ chịu những tác động của sức nóng mà sự kiện này mang đến. Vậy liệu sự kiện trên có giúp các chỉ số trên thị trường phục hồi trở lại hay góp phần làm trầm trọng tình trạng không mấy khả quan trên thị trường hiện nay ?

Phân tích kỹ thuật:
VN-Index:

– Trong tuần , chỉ số VN-Index giảm khá sâu khi gãy hỗ trợ 675 điểm ( quanh MA 50) đỉnh điểm là hôm thứ 5 khi chỉ số này có lúc giảm về 661.8 điểm cho thấy trendline tăng giá đã gãy kết thúc xu hướng tăng từ đầu năm.

– MACD đang nằm dưới đường Signal và nằm dưới mức 0 cho tín hiệu khá tiêu cực, RSI dừng lại ở  40.4 điểm vào phiên cuối tuần và đang có xu hướng giảm điểm

– Khối lượng giao dịch trong phiên cuối tuần giảm mạnh, cho thấy nhà đầu tư đang lo ngại trước những biến động của thị trường.

– Hiện tại, chỉ số VN-Index vẫn đang nằm trên đường MA100 ( 660 điểm), nếu vào những phiên đầu tuần chỉ số này không tăng trở lại thì khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh và hỗ trợ tiếp theo cần test lại là vùng 660 điểm.

nhận định thị trường

HNX-Index:

– Không khác gì so với chỉ số VN-Index, tuần này chỉ số HNX-Index vẫn tiếp tục quay đầu giảm khi gãy hỗ trợ MA200 ( quanh 81.8 điểm) . Vào hôm phiên thứ 5 chỉ số này có lúc giảm xuống dưới 80 điểm, nên phiên cuối tuần là phiên test lại vùng đáy 80 điểm, rất may là chỉ số này tạm dừng ở 80.4 điểm khi đóng cửa.

– Các chỉ báo kỹ thuật khá là tiêu cực khi MACD đã nằm dưới mức 0 và dưới đường Signal, RSI chỉ còn 28.8 điểm.

– Vào tuần tới, những phiên đầu tuần chỉ số này cần tăng trở lại để xác định hỗ trợ 80 điểm, nếu không sẽ tiếp tục quay đầu giảm vì các tín hiệu khá là tiêu cực và hỗ trợ tiếp theo là 78.3 điểm.

nhận định thị trường

Chiến lược đầu tư :

– Trường hợp, nếu thị trường quay đầu tăng trở lại và vượt kháng cự 675 điểm ( quanh MA50), nhà đầu tư có thể mua vào.

Khuyến nghị cổ phiếu:

TCT – CTCP Cáp Treo Núi Bà Tây Ninh

– Trong những phiên đầu tuần, giá cổ phiếu TCT ít biến động khi thị trường liên tục giảm điểm. Tuy nhiên vào phiên cuối tuần giá lại tăng khá mạnh  và đóng cửa ở 56.5 điểm. Tại mức giá này, đường giá cho thấy đã vượt đỉnh 56.4 điểm thiết lập trước đó và đồng thời đã cắt trên Bollinger Band.

– MACD đã cắt trên đường Signal và nằm trên mức 0 vào hôm phiên cuối tuần cho tín hiệu mua, trong khi đó RSI đang ở mức 64 điểm và có xu hướng tăng.

– Khối lượng giao dịch vào hôm phiên cuối tuần tăng khá nhiều cho tín hiệu khá khả quan.

Chiến lược:

– Các chỉ báo kỹ thuật đang cho tín hiệu mua nên nhà đầu tư có thể mua ở mức giá hiện tại.

– Nếu đường giá vượt kháng cự 58 điểm, nhà đầu tư có thể tăng tỷ trọng cổ phiếu này trong danh mục.

– Mục tiêu trung hạn:  63.

– Vùng cắt lỗ:  54.3 ( quanh MA50).

nhận định thị trường

Đánh Giá Đầu Tư PPC – CTCP Nhiệt Điện Phả Lại

Chiến lược tuần trước:

– Giá thời điểm khuyến nghị: 15.4

– Mục tiêu trung hạn: 18

– Vùng cắt lỗ: 14.5 ( quanh các đường MA50,MA100)

Diễn biến trong tuần:

– Giá cao nhất  tính từ thời điểm khuyến nghị: 15.4 ( 28/10/2016 – giá đóng cửa tuần trước).

– Giá thấp nhất tính từ thời điểm khuyến nghị: 14.6 ( 03/11/2016).

– Giá đóng cửa tuần qua: 15.05

Đánh giá:

– Phiên đầu tuần đường giá đã không vượt qua được kháng cự 15.6 điểm vì vậy không tạo điểm mua mới ở cổ phiếu này.

– Những phiên giữa tuần, giá  cổ phiếu PPC chịu sự ảnh hưởng của thị trường nên điều chỉnh giảm mạnh. Tuy nhiên, vào phiên hôm thứ 5 đường giá đã gần chạm đến hỗ trợ khi đóng cửa ở 14.65 điểm, tại đây đã xuất hiện lực cầu bắt đáy tạo ra một điểm mua mới.

– Các chỉ báo kỹ thuật khá tốt khi MACD cắt lên đường Signal và trên mức 0 cho tín hiệu mua , RSI đã quay đầu tăng trở lại khi dừng lại vào cưới tuần ở 56.82 điểm.

– Thanh khoản tuần này khá thấp do tâm lý e ngại của nhà đầu tư khi thị trường của nhiều biến động.

Chiến lược thời gian tới:

– Nếu nhà đầu tư đã mua mã cổ phiếu này vào hôm phiên thứ 5 thì nên tiếp tục giữ.

– Nếu đường giá vượt đỉnh cũ 15.6 thì có thể mua thêm vào.

– Trường hợp xấu xảy ra, khi đường giá gãy hỗ trợ tại 14.6 điểm ( quanh các đường MA25,MA50) nhà đầu tư nên giảm tỷ trọng mã cổ phiếu này trong danh mục đầu tư.

nhận định thị trường

Tiêu Mạnh Cường – CTV Ban nội dung 

1 Comment. Leave new

mình thường xuyên đọc bài của Scue, PPC mình thấy không ổn lắm. 2 quý liên tiếp lỗ gần 300 tỷ do lợi nhuận từ hoạt động tài chính đến từ chênh lệch tỷ giá đồng JPY do khoản vay ODA đến từ đồng JPY chiếm tỷ trọng lớn. chừng nào JPY giảm giá và KQKD quý 4 khả quan thì mới xem xét việc đầu tư được song doanh thu và lợi nhuận sẽ giảm so với các quý trước do khu vực miền Bắc đang ở mùa mưa. thêm nữa giá than đang tăng mạnh trở lại, khó khăn chồng chất khó khăn, phiên hôm qua các mã ngành than tím hết do giá than tăng cao nhất kể từ 5 năm và chắc chắn lợi sẽ sut giảm do nguyên liệu chính là dầu và than . mình nghĩ con này về 10. tuần sau dự là té tiếp
Về TCT thì ăn theo mùa vụ , tập trung vào quý 1 là quý nghỉ tết, người dân du lịch Tây Ninh sẽ đến tham qua núi Bà Đen vì đây là địa điểm du lịch nổi bật ở Tây Ninh. các quý còn lại thì đa số dân địa phương đi,dân phượt… mà dân địa phương thì ít ai có nhu cầu đi cáp treo . bên cạnh đó, Du lịch TN vẫn chưa phát triển, đời sống người dân chưa cao, vì vậy bỏ ra 150k mua vé thì không khả quan lắm. nhìn vào báo cáo tài chính KQKD quý 4 các năm gần đây ghi nhận khoản lỗ . tỷ lệ freeloat chỉ hơn 4tr cổ phiếu. ưu thế là cty trả cổ tức tiền mặt đều đặn, tỷ lệ trả khá cao, kể từ quý 1/2016 đến nay thì TCT ghi nhận tăng trưởng nhẹ so với năm trước do KDL sử dụng cáp treo, máng trượt nhiều. thêm vào đó, Thuế TNDN giảm từ 22% xuống 20%, và 9 tháng hoàn thành kế hoạch năm. nếu như KQKD quý 4 không lỗ thì khả năng sẽ tăng . nói chung về dài hạn con này sẽ đạt target 63 , dự đoán là vào quý 1 do lợi nhuận tập trung vào quý này nhưng tiềm năng tăng trưởng thì phải chờ các chính sách phát triển du lịch ở TN để thu hút khách du lịch và đời sống người dân được nâng cao. con này hiện tại không hấp dẫn đối với nhà đầu tư lướt sóng vì không có thanh khoản, đầu tư giá trị thì nên vào các mã tốt trên thị trường như HPG, HSG, DPM,BFC giá thấp hơn nhưng hưởng cổ tức cao hơn.

Trả lời

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *