Hội thảo “Chứng khoán trong tầm tay”

Dành cả cuộc đời để cố gắng kiếm được thật nhiều tiền cho bản thân mình. Vậy tại sao bạn không tạo nên một bệ phóng vững chắc cho cuộc đời bạn trong tương lai ngay từ bây giờ? Bạn sẽ tìm thấy rằng bằng việc đầu tư cho chính bản thân mình trước thì tiền sẽ bắt đầu “chảy” vào cuộc sống của bạn. Nhưng vấn đề quan trọng không phải là số tiền bạn kiếm được mà chính ở chỗ bạn đã được dạy cách tiêu tiền như thế nào.

HỘI THẢO “CHỨNG KHOÁN TRONG TẦM TAY”

 

Khi hoạch định một kế hoạch cho tương lai, nếu bạn nghĩ rằng con đường sự nghiệp của bản thân là: tốt nghiệp, có công việc ổn định tại một công ty tốt, tiết kiệm để chuẩn bị cho việc tận hưởng những năm tháng về hưu, an dưỡng tuổi về già của mình thì có lẽ bạn sẽ phải bất ngờ lớn. Đơn giản là vì thực tế cho thấy;chỉ có khoảng 5% số người thực hiện theo cách trên có thể nghỉ hưu mà không lo âu gì về tài chính; trong khi đó, 95% số người còn lại – những người có dự định tốt đẹp cho tương lai, làm việc chăm chỉ – thì nay phải nghỉ hưu với những đồng lương hưu ít ỏi và thường thì phải dựa dẫm vào gia đình. Tại sao vậy? Một lý do hiển nhiên mà hầu hết chúng ta đều nhận thấy rằng để tăng nguồn thu nhập của mình, chúng ta thường phải làm việc nhiều hơn. Ví dụ như phải làm việc thêm giờ hoặc kiếm một công việc phụ. Điều này đồng nghĩa với việc sử dụng nhiều thời gian hơn trong công việc. Nhưng hiệu quả và những đồng tiền thật sự đi đến chúng ta thì vẫn không là gì so với những người giàu có. Nhiều cuộc khảo sát cho thấy gần 1/3 thu nhập của những người giàu đều được dùng để đầu tư và tiết kiệm. Đó không phải là kết quả từ việc trở nên sung túc mà đó là lý do làm cho họ trở nên giàu có. Họ đã nhận thấy rằng bằng việc đầu tư cho chính bản thân mình – dùng chính đồng tiền của mình để sinh lợi thì dòng tiền sẽ bắt đầu tự “chảy” vào cuộc sống của bạn. Mỗi đồng tiền bạn dành dụm được cũng giống như có thêm “một người lao động”. Qua thời gian, “những người lao động” của bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn, bạn sẽ có đủ tiền để thuê nhiều người lao động hơn nữa và tăng được “dòng chảy” của tiền vào túi.Đó là một khái niệm đã đi sâu vào trong lối suy nghĩ của hàng nghìn tỷ phú hiện nay – Tự do Tài chính.

Trong Tự do Tài chính, một kênh đầu tư tiền không thể không nhắc đến chính là Đầu tư chứng khoán. Đây là kênh đầu tư không “kén” người tham gia nhưng để đạt đượcTự do Tài chính thì đòi hỏi chúng ta có những khái niệm đủ và đúng về lĩnh vực này. Dễ thấy trong quá trình phát triển của thị trường chứng khoán nước ta, đặc biệt là giai đoạn bùng nổ năm 2008 đã đem đến nguồn thu nhập khổng lồ cho những ai hiểu về kênh đầu tư này. Mặc dù trong thời gian qua, sự phát triển của thị trường này có chững lại, nhưng không ai có thể phủ nhận rằng đây vẫn là nơi sinh lợi mà rất nhiều nhà đầu tư khát khao chinh phục. Vậy làm thế nào sinh viên chúng ta, đặc biệt là những sinh viên mới bước vào cổng trường Đại học lại có thể hiểu và nhận thức được về thị trường chứng khoán!?! Làm sao để biết được đâu là cơ hội và thời điểm thích hợp để tự mình nắm bắt!?! Bạn có thể tìm kiếm câu trả lời khi đến Hội thảo“CHỨNG KHOÁN TRONG TẦM TAY” diễn ra vào lúc 7h30 ngày 6/10/2013 tại Hội trường B322 Cơ sở B 279 Nguyễn Tri Phương, ĐH Kinh tế TPHCM.

 

 

SCUE trân trọng mời đến buổi Hội thảo anh Đặng Văn Tân – hiện tại đang giữ vị trí Giám đốc Kinh doanh khu vực phía Nam kiêm Giám đốc Đào tạo CTCP Chứng khoán VNDirect. Anh sẽ mang đến sinh viên những kiến thức về Tự do Tài chính, cách thức áp dụng vào thực tế cuộc sống và con đường để đạt được mục tiêu Tự do Tài chính trong tương lai. Không dừng ở đó, nội dung của buổi hội thảo còn cung cấp những khái niệm về thị trường chứng khoán, làm thế nào để đặt những bước chân đầu tiên để tham gia vào thị trường này. Giúp cho tân sinh viên chúng ta hiểu biết cặn kẽ và sâu sắc về việc đầu tư tiền bạc, tư duy tài chính trong đầu tư và đặc biệt hứng thú với kênh đầu tư chứng khoán và có được hiểu biết cũng như động lực để tìm hiểu và đầu tư thật trên thị trường. Sau ngày diễn ra hội thảo, chúng ta sẽ thực sự trở thành nhà đầu tư với lòng ham mê học hỏi và tìm kiếm những cơ hội cho bản thân – đó cũng chính là kết quả mà SCUE mong đợi.

Hãy cùng tham gia buổi Hội thảo “CHỨNG KHOÁN TRONG TẦM TAY” để cùng tìm hiểu những kiến thức hết sức cần thiết và thú vị cho chúng ta nhé!

Để đảm bảo chỗ ngồi tốt khi tham gia chương trình, các bạn đăng ký theo đường link dưới đây:

www.dangky.scue.vn

Thông tin liên hệ:

 

[W] www.scue.vn

[F] www.facebook.com/clbscue

[E] scue@scue.vn

 

BINH LUAN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *